Chủ nhật , 27/09/2020, 04:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiếc hùi hụi khi biết bạn đang bỏ đi 'thần dược' cho sức khỏe

Tiếc hùi hụi khi biết bạn đang bỏ đi 'thần dược' cho sức khỏe
(Tieudung.vn) - Vỏ của một số loại củ quả rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn vẫn đang bỏ đi hằng ngày mà không hay biết.

Vỏ và hạt dưa hấu

sức khỏe
Vỏ và hạt dưa hấu có cực tốt cho sức khỏe.

Phần vỏ dưa hấu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thay vì ném phần vỏ đi, bạn có thể lọc vỏ phần vỏ màu xanh và sử dụng lớp ruột trắng bên trong để làm sinh tố, salad hoặc các loại súp. Phần ruột trắng này có tác dụng lưu thông máu, cải thiện sức khỏe, tăng ham muốn tình dục và giảm mệt mỏi. Hơn nữa, nó còn chứa nhiều vitamin C và B6 giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Vỏ hành tây

Trong vỏ hành tây có chứa chất chống viêm, giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám vào động mạch, ổn định nhịp tim. Bạn có thể cho vỏ vào nấu cùng với các nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều , tuy nhiên trước khi ăn thì phải gắp bỏ phần vỏ này đi.

Vỏ trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi... có phần vỏ chứa rất nhiều dinh dưỡng. Trong phần vỏ, lượng vitamin C cao gấp 5 lần so với phần thịt, đồng thời vỏ cũng chứa nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất như riboflavin, thiamin, niacin, folate, vitamin B6, vitamin B5, vitamin A, canxi, sắt, kali, kẽm và magie...

Do đó, thay vì vứt vỏ đi, bạn có thể rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào trà, salad, bất kỳ món ăn nào nếu bạn thấy thích. Hoặc đơn giản là cho vào máy và ép cùng các khác đều mang lại lợi ích tối ưu cho sức khỏe.

Vỏ kiwi

Nếu bạn nghĩ rằng vỏ kiwi không ăn được thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi nó cũng giống như quả đào hay táo nên phần vỏ khá mềm và rất tốt cho sức khỏe. Vỏ kiwi chứa nhiều vitamin C, đặc biệt nhiều chất xơ hơn cả phần thịt bên trong.

Tuy nhiên, do phần vỏ khá thô ráp nên sẽ khó ăn nếu bạn cho trực tiếp vào miệng. Vậy nên, nếu muốn tận dụng hết lợi ích ở phần vỏ thì hãy cho tất cả vào máy xay, bạn sẽ không nhận ra được có vỏ bên trong khi uống nhé.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Hướng dẫn cách nêm gia vị đúng cách cho trẻ
(Tieudung.vn) Các bé dưới 1 tuổi nên hạn chế dùng gia vị trong món ăn, từ 1-3 tuổi đã...
 
4 hiểu lầm tai hại về bao cao su
(Tieudung.vn) Dưới đây là 4 hiểu lầm phổ biến về bao cao su dành cho nam giới bạn cần...
 
4 sai lầm khi thanh lọc cơ thể
(Tieudung.vn) - Chọn phương pháp detox sai là vấn đề rất nhiều người thanh lọc cơ thể đang mắc phải.

Giảm cân

Sử dụng hạt chia lúc nào để giảm cân?
(Tieudung.vn) Bạn muốn sử dụng hạt chia để giảm cân thì cần dùng đúng cách vào thời điểm trước...
 
3 thói quen khi ăn trưa khiến bạn bị vỗ béo
(Tieudung.vn) - Nếu thường xuyên ăn trưa theo cách dưới đây thì sẽ khó có thể giảm cân.
 
Sai lầm khi nấu ăn khiến bạn không thể giảm được cân
(Tieudung.vn) - Nấu ăn không đúng cách là một trong những sai lầm khiến bạn không thể giảm cân.

Bệnh và thuốc

Thực phẩm ăn nhiều vào mùa thu vừa khỏe vừa đẹp
(Tieudung.vn) Mùa thu thời tiết hanh khô dễ mắc các bệnh về da và đường hô hấp nên cơ...
 
Cảnh báo: Phụ nữ mang thai không nên ăn lạc
(Tieudung.vn) Lạc là món ăn thông dụng nhưng không phải ai ăn lạc cũng có lợi cho sức khỏe,...
 
Dùng cây đậu biếc cần thận trọng 2 bộ phận này để tránh ngộ độc
(Tieudung.vn) - Khi dùng cây đậu biếc bạn cần tránh sử dụng hạt và rễ để không ngộ độc.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.42651 sec| 854.156 kb