Thứ 7, 25/09/2021, 07:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Công thương lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam

Bộ Công thương lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam
(Tieudung.vn) - Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Công thương vừa thành lập Tổ công tác đặc biệt trước yêu cầu cấp bách về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho các tỉnh phía Nam… Tại TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trực tiếp chỉ đạo Tổ công tác này.

Bộ Công thương lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam

Tổ công tác đặc biệt thiết lập đường dây nóng 0976695965 và email totienphuongbct@moit.gov.vn tiếp nhận phản ánh, những vấn đề bức xúc của người dân liên quan đến tình hình cung ứng , hàng hóa...Ảnh: baotintuc.vn

Mở đường dây nóng, xử lý ngay vấn đề phát sinh

Tổ công tác có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được giao, gồm: Nắm bắt sát diễn biến và nhu cầu hàng hóa thiết yếu của các tỉnh, thành phía Nam, nhất là các tỉnh thành đang áp dụng biện pháp giãn ; Kết nối cung cầu hàng hóa thiết yếu trong và ngoài các địa phương phía Nam, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân trong vùng dịch; Thực hiện công tác điều tiết, cung ứng hàng hóa thiết yếu thông suốt tại các tỉnh, thành phố có dịch, với các địa phương khác; Phối hợp cùng lực lượng chức năng tại các địa phương đảm bảo lưu thông hàng hóa, chống hiện tượng găm hàng, tăng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng; Tổng hợp các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh; tham mưu, đề xuất hướng xử lý để Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phía Nam.

Tổ cũng thiết lập đường dây nóng qua số 0976695965 và email totienphuongbct@moit.gov.vn để tiếp nhận phản ánh, những vấn đề bức xúc của người dân liên quan đến tình hình cung ứng thực phẩm, hàng hóa cũng như công tác quản lý thị trường, giá cả hàng hóa những mặt hàng thiết yếu…

Bộ Công thương lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam

Cùng với hệ thống siêu thị,việc mua sắm thiết yếu của người dân sẽ bớt căng thẳng khi mở lại một số chợ truyền thống. Ảnh: VietnamPlus

Sẽ mở lại nhiều chợ truyền thống

Trong chiều qua 19/7/2021, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công thương đã họp với Tổ Công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để cùng trao đổi cơ chế phối hợp cũng như các yêu cầu cấp bách để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác đã có khảo sát, kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa cũng như công tác chống dịch tại các chợ Bình Thới trên đường Lạc Long Quân, phường 10, quận 11; chợ Hạnh Thông Tây trên đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp và Chợ Ba Bầu, trên đường Tô Ký, khu phố 3, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Theo ghi nhận, tính đến ngày 17/7 toàn thành phố có 191/237 chợ tạm ngưng, trong đó có 3 chợ đầu mối và 188 chợ truyền thống. Một số chợ đã khôi phục hoạt động sau khi thực hiện các công tác phòng, chống dịch là chợ Bình Thới, chợ Nguyễn Tri Phương, chợ Phú Thọ. Mỗi chợ sẽ chọn một số tiểu thương có đủ năng lực tổ chức mô hình điểm bán các mặt hàng tươi sống, rau, củ, quả, thịt cá, để gia tăng các điểm cung ứng hàng hóa trên địa bàn.

Song song đó, Sở Công Thương đẩy mạnh triển khai mô hình bán hàng trực tuyến tại các chợ Phú Lâm, Minh Phụng, Bình Tây, Tân Hoà Đông, Nguyễn Văn Trỗi, Bàn Cờ, Bùi Phát, chợ Phạm Văn Cội, chợ Tân Phong, chợ Phước Thạnh... các địa phương dự kiến mở các điểm bán các mặt hàng tươi sống, rau, củ, quả tại chợ trong tuần sau, sau khi có kết quả xét nghiệm của tiểu thương và phương án hoạt động cđược duyệt. Cụ thể là chợ Kiến Thành tại quận Bình Tân ; quận 5 có chợ Xã Tây; quận 6 có 2 chợ là Phú Định và Minh Phụng; quận 8 có 2 chợ là Phú Lợi 1 và Phú Định; quận 10 có chợ Nhật Tảo; Bình Chánh có chợ Bà Lát, chợ ; Hóc Môn là chợ Hóc Môn; và 2 chợ dự kiến tại Nhà Bè.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 25/9/2021: Tăng nhẹ phiên cuối tuần
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 25/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Giá vàng thế giới chiều 24/9 tăng trở lại, trong nước tiếp tục giảm mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 24/9/2021, tính đến 15 giờ 05 phút (giờ Việt Nam) đang giao...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9/2021: USD quay đầu giảm mạnh
(Tieudung.vn) Đồng USD quay đầu giảm do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu sẽ không thu...

Giá - Sản phẩm

Giá heo hơi ngày 25/9/2021: Tiếp tục giảm, người nuôi lỗ cả triệu đồng/con
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 25/9, trên cả 3 miền đồng loạt giảm 1.000 4.000 đồng/kg...
 
Ngày mai (25/9), giá xăng dầu tiếp tục tăng?
(Tieudung.vn) Ngày mai (25/9), Liên Bộ Tài chính Công Thương sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu...
 
Giá nông sản ngày 24/9/2021: Cà phê cao nhất 40.500 đồng/kg, tiêu đi ngang
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 24/9, mặt hàng cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95233 sec| 843.203 kb