Thứ 4, 06/07/2022, 05:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chứng khoán phục hồi: Nhận định thị trường ngày giao dịch cuối cùng

Chứng khoán phục hồi: Nhận định thị trường ngày giao dịch cuối cùng
(Tieudung.vn) - Sẽ có sự cân bằng trở lại trước khi bước sang năm mới. VN-Index tăng 37,85 điểm lên 1.041,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 4,52 điểm lên 122,02 điểm trong ngày giao dịch 12/2

Tháo bỏ các mối lo từ bên ngoài

Thị trường trong nước cơ bản không có gì đáng ngại, mối lo về tăng tỷ lệ margin cũng đã được xóa bỏ. Yếu tố tâm lý đã ổn hơn khi có được 2 phiên phục hồi tốt. Nếu tình hình thế giới tiếp tục bình ổn, trong nước có triển vọng phục hồi rất tích cực. Đà tăng hôm qua tạo tiền đề cực tốt cho khả năng đi lên cao hơn trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ

Mô tả ảnh
Niềm vui của các Mỹ khi phiên giao dịch vừa kết thúc 

Cả 3 chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall đều đồng loạt tăng mạnh trong ngày thứ Hai, khi nhà đầu tư dường như lấy lại sự tự tin sau tuần lao dốc mạnh nhất trong 2 năm của chứng khoán Mỹ. Đây là tin tốt và Tết này sẽ rất rộn ràng cho nhà đầu tư vì thị trường đang có đà phục hồi với quán tính rất cao.

Một số nhận định của các Công ty Chứng khoán cho ngày giao dịch hôm nay

"Sau phiên hưng phấn ngày hôm 12/2, thị trường có thể sẽ có sự cân bằng trở lại trong phiên ngày 13/2, phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Xu hướng phân hóa đi kèm thanh khoản thấp nhiều khả năng sẽ chi phối thị trường trong phiên ngày mai". (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"BSC nhận định sau đợt điều chỉnh mạnh gần đây thì giá cổ phiếu đang ở mức khá hợp lý cho các nhà đầu tư. Hơn thế nữa, với tin đồn việc điều chỉnh tỷ lệ margin sẽ hoãn lại sẽ giúp cho lực cầu càng được đẩy mạnh hơn. Nhiều khả năng trong phiên giao dịch ngày 13/2, dòng tiền sẽ tiếp tục được đổ mạnh mẽ vào thị trường và các nhóm ngành tài chính như ngân hàng và chứng khoán đang khá hấp dẫn". (Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng và Phát triển Việt Nam - BSC)

Hướng về ngưỡng 1.050-1.065

"Dự báo cho phiên kế tiếp, VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục Pullback về đường SMA 20 phiên - tương ứng khu vực 1050 - 1065 điểm. Ở chiều hỗ trợ, khu vực 980 - 1000 điểm với sự hiện diện của SMA 60 sẽ tiếp tục giữ vai trò nâng đỡ cho xu hướng trung - dài hạn của VN-Index. 

Mức độ tương quan giữa VN-Index và biến động các chỉ số trên thị trường chứng khoán quốc tế đang giảm dần. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư trên sàn HSX có đang ổn định hơn giúp chỉ số giảm nguy cơ đối mặt với những phiên bán tháo trên diện rộng. 

Tuy vậy, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng, nhà đầu tư ngắn hạn - lướt sóng tiếp tục nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục. Với nhà đầu tư có tầm nhìn dài hơn thì cũng chỉ nên nắm giữ cổ phiếu, chờ đợi tín hiệu tin cậy hơn xác nhận cho khả năng VN-Index quay lại chiều tăng giá". (Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index đã được cải thiện lên Trung tính và Tích cực với các ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.060 điểm (MA10) và 122,7 điểm (MA20). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Đinh Dậu 2017, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.060 điểm (MA10).

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và nên tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018". (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

Sẽ duy trì đà tăng

"Hiện tại, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của hầu hết các chỉ số đã được cải thiện lên thêm 1 bậc. VN-Index, VN30 và HNX-Index tạm thời lấy lại tín hiệu Tích cực trong khi VNMidcap cũng lấy lại tín hiệu Trung tính. Còn về tín hiệu ngắn hạn, với việc đóng cửa phía trên đường MA5 ngày, những VN-Index hay VN30 đang có cơ hội tiếp tục phục hồi để kiểm định vùng kháng cự ngắn hạn MA10 ở phía trên, lần lượt nằm tại 1060-1065 điểm và 1050-1055 điểm. Dự báo, chỉ số chứng khoán hai sàn có thể duy trì đà tăng trong phiên ngày mai, thậm chí có lúc sẽ tăng khá mạnh. Tuy vậy, các ngưỡng kháng cự có thể phát huy trong việc thúc đẩy lực bán trước kỳ nghỉ Tết". (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Nếu thị trường quốc tế tiếp tục đi lên trong dịp Tết, các nhà đầu tư hoàn có thể yên tâm thị trường trong nước sẽ hứa hẹn đợt bùng nổ lớn khi mở cửa trở lại. 

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng thế giới chiều 5/7 giảm mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 5/7/2022, tính đến 15 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) đang giao...
 
Giá vàng ngày 5/7/2022: Vàng tăng trở lại
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 5/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/7/2022: Đồng USD trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Đồng USD ở mức cao nhờ vị thế của một tài sản trú ẩn an toàn, ngay cả...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 5/7/2022: Cà phê tiếp tục đi ngang, tiêu cao nhất 72.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 5/7, mặt hàng cà phê và hồ tiêu tiếp tục đi ngang...
 
Giá heo hơi ngày 5/7/2022: Heo hơi đạt 65.000 đồng/kg người nuôi mới có lãi?
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 5/7, trên cả 3 miền tiếp tục đi ngang so với hôm...
 
Giá heo hơi ngày 4/7/2022: Cao nhất đạt 61.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 4/7, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.26109 sec| 830.844 kb