Thứ 2, 23/05/2022, 10:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đồng Nai: Xuất khẩu lô hàng nông sản (trái cây) chế biến đầu tiên ra nước ngoài

Đồng Nai: Xuất khẩu lô hàng nông sản (trái cây) chế biến đầu tiên ra nước ngoài
(Tieudung.vn) - Sáng 5/1/2022, tại Khu công nghiệp Long Khánh (TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cùng các sở ngành, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Lương Gia làm lễ xuất khẩu lô hàng nông sản (trái cây) chế biến đầu tiên của tỉnh Đồng Nai ra nước ngoài.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, ông Cao Tiến Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết đây là lô sản phẩm nông sản chế biến đầu tiên của năm 2022 đi các Nga và Hàn Quốc là những thị trường thuộc nhóm những nước có kim ngạch lớn nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam, đồng thời cũng là những thị trường xuất khẩu trái cây chế biến lớn nhất của tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai: Xuất khẩu lô hàng nông sản (trái cây) chế biến đầu tiên ra nước ngoài

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chứng kiến đóng Container lô hàng trái cây chế biến đầu tiên ra quân xuất khẩu đầu năm 2022. (Ảnh: Trương Hiệu)

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai hoan nghênh và ủng hộ các doanh nghiệp phối hợp các địa phương và các đơn vị thuộc Sở triển khai chuỗi liên kết sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng và an toàn. Trong số đó, Sở NN&PTNT đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Cổ phần Thực phẩm Lương Gia một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh trong lĩnh vực chế biến nông sản xuất khẩu.

Công ty cũng là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, đầu tư nguồn lực, đổi mới công nghệ cao, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm, ... phát triển các sản phẩm chế biến sâu đáp ứng quy định của thị trường, khẳng định chất lượng, từng bước tạo vị thế vững chắc trên trường quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân này, ông Võ Văn Phi- Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhận xét: Năm 2021 là năm nhiều khó khăn thử thách, nhất là dịch bệnh Covid hoành hành nhưng giá trị sản xuất nông lâm thủy sản của Đồng Nai ước đạt gần 45,2 ngàn tỷ đồng (giá so sánh 2010), tăng 3,26% so năm 2020.

Để đạt được chỉ tiêu này, trong những năm gần đây tỉnh Đồng Nai tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa nâng cao giá trị gia tăng và bền vững; nâng cao lợi thế cạnh tranh sản phẩm ngành hàng. Các loại cây, con chủ lực đã được quy hoạch và hình thành các vùng sản xuất tập trung, vùng cây chuyên canh, sản phẩm có khả năng xuất khẩu, có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên.

Hiện nay toàn tỉnh đang duy trì diện tích cây ăn quả là 70.632,5 ha; diện tích cây công nghiệp là 98.565 ha; diện tích cây hàng năm là 51.125,8 ha. Trong lĩnh vực chăn nuôi, tổng đàn heo hiện có hơn 2 triệu con; đàn gà có 21,4 triệu con. Tổng diện tích thủy sản ước cả năm đạt hơn 8,8 ngàn ha, trong đó đện tích nuôi thủy sản nước lợ là 1,8 ngàn ha; diện tích nuôi thủy sản nước ngọt 6,9 ngàn ha.

Đồng Nai: Xuất khẩu lô hàng nông sản (trái cây) chế biến đầu tiên ra nước ngoài

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tham quan nhà máy sản xuất trái cây sấy dẻo của Công ty Cổ phần công nghệ Lương Gia. (Ảnh: Trương Hiệu)

Ông Võ Văn Phi đánh giá ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đang chuyển dịch cơ cấu tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo hướng hữu cơ đem lại những hiệu quả rất rõ nét. Khoảng 80% diện tích đất sản xuất nông nghiệp có ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật: công nghệ tưới nước tiết kiệm, bón phân qua đường ống, chiếm 33% so với tổng diện tích có nhu cầu áp dụng trên địa bàn tỉnh. Hiện trên địa bàn tỉnh có 108 vùng trồng với diện tích là 23.201,7 ha gồm chuối, xoài, mít, thanh long, chôm chôm, chanhvà đã xuất khẩu đi các thị trường Trung Quốc và Mỹ, EU, Úc, New Zealand.

Dựa trên lợi thế có tiềm năng lớn về vùng nguyên liệu, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản phát triển với số lượng và chất lượng ngày càng cao. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 50 doanh nghiệp chế biến nông lâm thủy sản có công nghệ và thiết bị chế biến mang tầm của khu vực như công nghiệp chế biến hạt điều, cà phê hòa tan, rau quả sấy.

Hầu hết các doanh nghiệp đã áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến của thế giới như HACCP, ISO 22000, FSSC... trong chế biến nông sản đáp ứng chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm và sản phẩm. Qua đây đã chứng minh được sự chủ động của Doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm.

Ông Hồ Quốc Thái-Chủ tịch hội đồng Công ty Cổ phần công nghệ thực phẩm Lương Gia cho biết, công ty được thành lập từ năm 2009, luôn đi đầu trong việc sản xuất, phân phối và xuất khẩu trái cây sấy dẻo. Đến nay Công ty đã xây dựng được 2 nhà máy chế biến ở Đồng Nai và 1 nhà máy kẹo liên kết sản xuất kẹo trái cây tại TP Hồ Chí Minh.

Sản phẩm của công ty chủ yếu là các mặt hàng trái cây nhiệt đới sấy từ các loại trái cây tươi như xoài, đu đủ, thanh long, ổi, thơm, chanh dây và các sản phẩm hạt dinh dưỡng, ngũ cốc. Hiện tại, sản phẩm của Lương Gia đã có mặt trên các hệ thống siêu thị lớn trong nước như Lotte, Vinmart, Co.opmart, Aeon, Big C... và xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính như Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga.

Theo ông Thái, hiện Công ty đang đẩy mạnh sản xuất với sản lượng xuất khẩu khoảng 300 tấn/tháng. Dự kiến trong năm 2022 sẽ đầu tư xây dựng nhà máy mới với quy mô công suất tăng lên 10 lần. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang phát triển dòng trái cây nhiệt đới thanh trùng, với công nghệ HPP nhằm giữ được hương vị tươi ngon đặc trưng của từng loại trái cây.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/5/2022: USD quay đầu giảm
(Tieudung.vn) Đồng USD suy yếu trước lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế và lạm phát tăng...
 
Giá vàng ngày 23/5/2022: Tiếp tục tăng phiên đầu tuần
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 23/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Giá vàng ngày 22/5/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) Kết quả mới nhất của Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy cả các...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 23/5/2022: Cà phê trụ vững ở mức cao, tiêu đạt 75.500 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 23/5, mặt hàng cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang...
 
Giá heo hơi ngày 23/5/2022: Nhiều địa phương đạt 60.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 23/5, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm...
 
Giá heo hơi ngày 22/5/2022: Biến động 1.000 - 3.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Tuần qua, giá heo hơi trên cả 3 miền biến động từ 1.000 3.000 đồng/kg so với...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.13107 sec| 843.773 kb