Thứ 6, 01/07/2022, 03:32 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 22/5/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 22/5/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Kết quả mới nhất của Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Chính đều tin tưởng vào kim loại quý này trong tuần tới.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.846 USD/ounce - tăng 3 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Tính chung trong tuần giá vàng thế giới đã tăng 32 USD/ounce so với giá mở cửa tuần. Giá vàng trên quốc tế sáng nay vẫn trong xu hướng tăng nhưng biên độ hẹp.

Thị trường đang có những yếu tố trái chiều nhau, khiến giới đầu tư còn phân vân giữa mua vào hay bán ra chốt lời sau phiên tăng mạnh hôm qua. Yếu tố hỗ trợ thị trường là căng thẳng giữa Nga và Ukraine chưa hạ nhiệt. Bởi các nước phương Tây và Mỹ vẫn viện trợ cho Ukraine. Ba Lan và Thụy Sỹ đang làm các thủ tục gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Cùng với đó, Nga chấm dứt bán dầu mỏ cho Phần Lan, khi quốc gia này không chấp nhận thanh toán bằng đồng rúp. Như vậy, những căng thẳng còn đang leo thang khiến giới đầu tư kỳ vọng kim loại quý còn tăng giá.

Chuyên gia nhận định, lạm phát sẽ dần hạ nhiệt kể từ quý 2 năm nay, sau khi các quốc gia tháo gỡ nút thắt nhiên liệu. Dịch bệnh Covid-19 giảm dần nhờ đó các nền kinh tế mở cửa trở lại. Điều này giúp kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh hơn, khi các chuỗi cung ứng được nối lại sau đại dịch. Đây là yếu tố ảnh hưởng kém đến thị trường vàng.

Đồng USD giảm mạnh sau khi lên đỉnh 20 năm trong ngày 11 - 12/5, với chỉ số Dollar-Index lên mức 105.000 điểm và giảm xuống mức hơn 103.030 điểm vào sáng nay, mất hơn 2% so với mức đỉnh hơn 1 tuần trước. Thông thường, đồng USD giảm mạnh nhiều đẩy mạnh mua vàng. Tuy nhiên, lần này cho thấy lạm phát bắt đầu đi xuống. Nếu như lạm phát giảm dần, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ xem xét lại kế hoạch thắt chặt tiền tệ, trong đó có việc dự kiến không tăng mạnh 0,5% lãi suất vào các kỳ họp tới.

Bộ Lao động Mỹ vừa công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là 218.000 đơn trong tuần qua, tăng nhẹ so với tuần trước đó, cao nhất kể từ đầu tháng 5. Tuy nhiên, đây là mức thất nghiệp thấp, cho thấy kinh tế Mỹ vẫn đang ổn định, đảm bảo việc làm cho người lao động.

Như vậy, căng thẳng địa chính trị vẫn leo thang, đồng USD hạ nhiệt nhưng giới đầu tư thận trọng chưa dám đẩy mạnh mua vào. Bởi thị trường vẫn kỳ vọng kinh tế phục hồi.

Giá vàng ngày 22/5/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 22/5/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm? Ảnh: Reuters

của Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Chính đều tin tưởng vào kim loại quý này trong tuần tới. Không chỉ vàng đã tìm thấy một số động lực kỹ thuật sau khi rơi vào vùng quá bán, mà các nhà phân tích lưu ý rằng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó một lần nữa tỏa sáng.

Sự phục hồi của vàng trong tuần này diễn ra khi thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc tuần thứ bảy liên tiếp trong vùng tiêu cực. Thứ Tư, S&P giảm 4%, chứng kiến đợt bán tháo tồi tệ nhất trong một ngày kể từ tháng 6 năm 2020, khi đại dịch COVID-19 toàn cầu lần đầu tiên gây chấn động thị trường.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nói rằng ông đang tăng giá vàng khi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa trước sự suy yếu hơn nữa của thị trường tài chính. Ông nói thêm rằng trong môi trường hiện tại, ông thấy vàng và đô la Mỹ đang di chuyển song song như những tài sản trú ẩn an toàn.

Ông nói: "Các điều kiện thị trường chứng khoán vẫn có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Ông nói: "Có những dấu hiệu cho thấy điều kiện kinh tế ở Mỹ đang bắt đầu xấu đi.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang xấu đi khi áp lực lạm phát gia tăng ảnh hưởng đến thu nhập doanh nghiệp. Đồng thời, lãi suất tăng đang thắt chặt các điều kiện thị trường tài chính.

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 12 nhà phân tích, chiếm 75%, giá vàng tăng vào tuần tới. Đồng thời, 1 nhà phân tích, hoặc 6%, cho rằng vàng trong thời gian tới, và 3 nhà phân tích, hoặc 19%, cho ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 1.003 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 558 người được hỏi, tương đương 56%, cgo rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 243 người khác, tương đương 24%, dự báo giá vàng giảm, trong khi 202 người còn lại, tương đương 20%, cho ý kiến trung lập.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: "Cuộc biểu tình của USD gần đây dường như đang giảm xuống, vàng dường như đang quay đầu tăng trở lại về mặt kỹ thuật, và vẫn còn rất nhiều sự bất ổn và bất ổn của thị trường tài chính ở đó".

Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott Inc, nói rằng vàng sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới khi tâm lý giảm giá di chuyển gần đến mức cực đoan.

"Vàng đang bị rửa trôi khá nhiều, vì vậy tôi thoải mái khi nói rằng giá sẽ tăng cao hơn khi tâm lý tăng giá", ông nói. "Vàng tiếp tục làm công việc của nó và một lần nữa là một tài sản tránh rủi ro quan trọng."

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông rất lạc quan về vàng khi sự biến động của thị trường gia tăng với nguy cơ ngày càng tăng nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái, do lạm phát gia tăng hoặc sai lầm chính sách từ Fed.

"Ngày càng rõ ràng rằng Fed sẽ không thể làm giảm lạm phát - chắc chắn không đạt được mục tiêu 2% - mà không gây ra suy thoái. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng trong ngắn hạn. David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng ông dự đoán USD sẽ giữ mức trần so với giá vàng . Ông nói thêm rằng châu Âu và Anh gần rơi vào suy thoái do lạm phát hơn Mỹ

Ông nói: "Tôi không nghĩ rằng đồng USD đã đứng đầu. Các đợt tăng 0,5% nữa sẽ tiếp tục diễn ra và sẽ tiếp tục hỗ trợ USD". "Bạn phải đặt tiền của mình đó và ngay bây giờ, đó là ở Mỹ"

Mặc dù giá vàng có thể xuống thấp hơn vào tuần tới, Madden nói rằng ông nhìn thấy mức sàn quanh 1.800 USD/ounce. Ông nói thêm rằng sự biến động của thị trường và sự yếu kém hơn nữa về vốn chủ sở hữu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,600 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 68,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,680 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 68,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,870 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 69,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,700 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng thế giới chiều 30/6 không ngừng giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 30/6/2022, tính đến 14 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) đang giao...
 
Giá vàng ngày 30/6/2022: Vàng tiếp tục giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 30/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/6/2022: Đồng USD tiếp đà tăng
(Tieudung.vn) Đồng USD tiếp tục tăng khi các nhà giao dịch tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trước...

Giá - Sản phẩm

Lộc Trời xuất khẩu gạo với thương hiệu “Cơm ViệtNam Rice” sang thị trường Châu Âu
(Tieudung.vn) Ngày 30/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) tập đoàn dịch vụ nông...
 
Giá xăng có thể quay đầu giảm vào ngày mai?
(Tieudung.vn) Ngày mai (1/7), Liên Bộ Công thương Tài chính sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu...
 
Giá nông sản ngày 30/6/2022: Cà phê quay đầu tăng, tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 30/6, mặt hàng cà phê quay đầu tăng, trong khi hồ tiêu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07959 sec| 858.789 kb