Thứ 2, 04/07/2022, 18:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường

Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường
(Tieudung.vn) - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh tại buổi họp báo về tình hình Covid-19 và phục hồi kinh tế diễn ra chiều 28/3.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhiều DN cam kết bình ổn giá đối với hàng hóa thiết yếu. Đến đầu tháng 4/2022, các mặt hàng sẽ được DN điều chỉnh tăng giá, và việc này do Sở Tài chính chịu trách nhiệm.

Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường

Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh khẳng định, DN tham gia bình ổn giá được nhiều ưu đãi

“DN chủ yếu đăng ký giá mặt hàng thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm có phương hướng tăng so với mặt bằng giá hiện nay. Mức tăng tùy theo từng DN, nhưng chủ yếu là thịt và trứng gia cầm. Cụ thể, trứng tăng từ 6% - 8%, thịt gia súc tăng từ 2% - 3%. Trên cơ sở đăng ký của DN, các hồ sơ liên quan chi phí đầu vào, từ đó Sở Tài chính xem xét, thống nhất với các sở, ngành liên quan. Giá chính thức sẽ có sau cuộc họp vào ngày mai 29/3” - ông Nguyễn Nguyên Phương nói. Cũng theo ông Phương, hiện tại DN được quyền đăng ký điều chỉnh giá tại Sở Tài chính nếu chứng minh được nguyên liệu đầu vào tăng tăng 5% trở lên.

Việc tiếp nhận điều chỉnh giá có thể từ 2% - 3%. Các DN tham gia chương trình bình ổn giá sẽ được một số quyền lợi, như: Được sử dụng logo, thương hiệu của chương trình bình ổn, đây là logo khá uy tín. Các DN được tạo mọi điều kiện thuận lợi để tham gia những chương trình kích cầu, kết nối, tháo gỡ vướng mắc của DN. Trong chương trình có các ngân hàng đăng ký tham gia với mức lãi suất ưu đãi hơn so với . DN được ưu tiên kết nối hệ thống phân phối và hệ thống phân phối có mức chiết khấu tốt hơn.

Ngoài ra, các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ rà soát mặt bằng trống của Nhà nước để cho DN tham gia bình ổn thị trường được ưu tiên thuê. Xe tải vận tải hàng hóa của DN tham gia bình ổn được ưu tiên lưu thông trong giờ cao điểm.

Tại họp báo, đại diện Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh thông tin, hiện nay mạng (MXH) được sử dụng khá phổ biến và trở thành kênh giao tiếp hữu ích, nhưng cũng là phương tiện để các đối tượng phạm tội, như: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đăng thông tin sai sự thật, buôn bán , hàng cấm, một số vụ án xuất phát từ mâu trên MXH rồi hẹn nhau giải quyết và giết người…

Trước thực trạng trên, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã tham mưu cho Bộ Công an và đề xuất thành lập Phòng cao vào năm 2021. Đồng thời, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo công an các quận, huyện và TP Thủ Đức làm tốt công tác nắm tình hình trên không gian mạng; Quan tâm đẩy mạnh sử dụng MXH trong phổ biến, tuyên truyền pháp luật; Quan tâm, phối hợp chặt trong công tác xác minh, xử nghiêm các trường hợp lợi dụng MXH để phạm pháp…, để từ đó xử nghiêm các vụ vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng thế giới chiều 4/7 thấp nhất trong nhiều tháng
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 4/7/2022, tính đến 15 giờ (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/7/2022: USD tiếp tục tăng mạnh?
(Tieudung.vn) Sự bi quan về triển vọng kinh tế toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu đối với đồng...
 
Giá vàng ngày 4/7/2022: Đúng như dự báo, giá vàng quay đầu giảm 
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 4/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...

Giá - Sản phẩm

Giá heo hơi ngày 4/7/2022: Cao nhất đạt 61.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 4/7, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm...
 
Giá nông sản ngày 4/7/2022: Cà phê và tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 4/7, mặt hàng cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang...
 
Giá xe ô tô Nissan tháng 7/2022: Ưu đãi 100% phí trước bạ
(Tieudung.vn) Giá xe ô tô Nissan mới nhất tháng 7/2022, tại thị trường Việt Nam gồm Nissan Terra, Sunny,...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.28726 sec| 826.477 kb