Thứ 7, 17/04/2021, 12:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Ghi nhận thị trường ở những địa phương trọng điểm

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Ghi nhận thị trường ở những địa phương trọng điểm
(Tieudung.vn) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở một số địa phương đến nay cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, hoạt động thị trường và động thái sinh hoạt của người dân vẫn chưa trở lại mức bình thường. Dưới đây là ghi nhận tình hình thị trường trên một vài địa bàn…

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Ghi nhận thị trường ở những địa phương trọng điểm

Lực lượng chức năng TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại siêu thị

Tại Hà Nội, theo đánh giá từ Sở Công Thương, toàn bộ hệ thống thương mại trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp với diễn biến mới. Việc kinh doanh trực tuyến tiếp tục được đẩy mạnh. 100% hệ thống phân phối và siêu thị trên địa bàn đã về việc triển khai công tác phòng, chống dịch; bố trí nhân viên ở các cửa ra vào để đo thân nhiệt, kiểm soát 100% khách ra vào phải đeo khẩu trang…

Tuy nhiên, tại các chợ dân sinh vẫn còn trường hợp không đeo khẩu trang, hoặc đeo không đúng cách; không có cảnh báo khuyến cáo người dân quy định phòng dịch. Ngành Công Thương cũng đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh tổ chức các điểm bán hàng phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dân.

Bên cạnh tổ chức mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa, các cấp, ngành của thành phố Hà Nội cũng đẩy mạnh kiểm tra, giám sát nguồn gốc hàng hóa trên . Trong đó, Cục QLTT Hà Nội cùng các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều đợt kiểm tra cao điểm dịp Tết, tập trung vào việc phòng, chống buôn bán hàng cấm, đông lạnh nhập khẩu, thuốc lá, quần áo.

Theo Cục QLTT TP Hà Nội, các Phòng, Đội QLTT luôn tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát trong hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn trong tình hình diễn biến mới của dịch bệnh. Trọng tâm là các mặt hàng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh; các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân. Chú trọng để phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển là hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh; bán hàng hóa không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Ghi nhận thị trường ở những địa phương trọng điểm

Tại TP Hồ Chí Minh, tình hình mua sắm không sôi động như trước do người dân hạn chế tiếp xúc ở nơi đông người chuyển sang hình thức mua sắm trực tuyến

Tại TP Hồ Chí Minh, tình hình mua sắm trên địa bàn không sôi động như trước, người dân hiện nay hạn chế tiếp xúc ở nơi đông người và chuyển sang hình thức mua sắm thực phẩm trực tuyến của các siêu thị và cửa hàng tiện lợi như Coop Mart, Bách hóa xanh,…

Trước tình hình dịch Covid -19 còn nhiều diễn biến ngày càng, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi , thẩm mỹ viện, , vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử được đề nghị tạm dừng.

Ngoài ra các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh thể thao cũng ngừng mở cửa. Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động 20 người trở lên ở cơ sở thờ tự cần tạm ngừng cho đến khi có thông .

Tại Trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế quận 10, các điểm kinh doanh trên tuyến đường Nguyễn Giản Thanh, Tam Đảo, các nhà thuốc trên địa bàn vẫn mở cửa bán các mặt hàng thuốc, khẩu trang y tế, trang thiết bị, vật tư y tế,... nhu cầu mua khẩu trang y tế vẫn ổn định, không có biến động, chưa phát hiện có dấu hiệu vi phạm găm hàng, bán nâng giá.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Ghi nhận thị trường ở những địa phương trọng điểm

QLTT Quảng Ninh riển khai cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết bán hàng đúng giá

Tại Quảng Ninh, tình hình giá cả các mặt hàng vật tư y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cơ bản không biến động, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá.

Tình hình giá cả lương thực, thực phẩm ổn định, không có hiện tượng người dân tích trữ lương thực. Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hảng giả trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, không có điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Ghi nhận thị trường ở những địa phương trọng điểm

Tính đến thời điểm này trên địa bàn Hải Dương thị trường vẫn bình ổn, không xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá

Tại tâm dịch Hải Dương, tình hình kinh doanh, dịch vụ hạn chế, các siêu thị lượng mua hàng giảm đi nhiều so với bình thường, một số cửa hàng hộ kinh doanh đã đóng cửa, một số mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm vẫn được bán tại các cửa hàng và trung tâm thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu của , không có hiện tượng găm hàng và tăng giá đột biến. Mặt hàng thiết yếu vẫn cung ứng đủ cho thị trường, giá cả đa số không tăng so với trước thời điểm công bố dịch. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ tết lưu thông chậm do dịch bệnh, sức mua giảm.

Tình hình thị trường tính đến thời điểm này vẫn bình ổn, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá các mặt hàng phòng chống dịch, không có hiện tượng khan hiếm, giá cả ổn định như khi không có dịch.

Tại một số địa phương vùng biên như Điện Biên, Lai Châu và Sơn La nguồn cung các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang vải, khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm, xăng dầu, gas,... cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân trên địa bàn.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng hôm nay 17/4/2021: Tiếp tục tăng mạnh phiên cuối tuần
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 17/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch...
 
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/4/2021: Đồng USD không ngừng giảm
(Tieudung.vn) Đồng USD cùng với trái phiếu chính phủ Mỹ giảm giá liên tiếp khi Cục dự trữ Liên...
 
Giá vàng thế giới chiều 16/4/2021 tiếp đà tăng
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 16/4/2021, tính đến 15 giờ 20 phút (giờ Việt Nam) đang giao...

Giá - Sản phẩm

Giá heo hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm...
 
Giá nông sản hôm nay 16/4/2021: Cà phê quay đầu giảm, tiêu mất thêm 1.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản hôm nay 16/4, mặt hàng cà phê và tiêu đồng loạt giảm so...
 
Giá heo hơi hôm nay 16/4/2021: Dao động từ 72.000 - 76.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 16/4, tại miền Bắc và miền Trung đi ngang, trong khi...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67594 sec| 850.914 kb