Thứ 7, 11/07/2020, 02:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thế Giới Di Động: Bị người Thái đá văng ra ngoài, sao cứ nói là 'chuyện nhỏ'?

Thế Giới Di Động: Bị người Thái đá văng ra ngoài, sao cứ nói là 'chuyện nhỏ'?
(Tieudung.vn) - Sự việc 22 cửa hàng Thế Giới Di Động bị "đuổi" khỏi hệ thống Big C, trong giới kinh doanh và chuyên gia kinh tế, là một vấn đề đáng lo nghĩ chứ không phải "chuyện nhỏ" như công ty này phát ngôn.

22 cửa hàng của Thế Giới Di động (TGDĐ) phải rút ra khỏi hệ thống siêu thị Big C, rồi thương mại điện tử Cdiscount từ ngày 31-12, rồi nhiều doanh nghiệp (DN) Việt cho biết đã phải ngậm ngùi rút bớt hàng khỏi hệ thống siêu thị Big C Việt Nam... là những dấu hiệu không lành cho hàng Việt.

Hàng Việt thất thế

từ đại diện truyền thông của TGDĐ cho hay việc 22 cửa hàng rút khỏi hệ thống siêu thị Big C là bình thường, nằm trong thỏa thuận giữa hai bên.

“Dĩ nhiên vị trí kinh doanh trong các Siêu thị Big C mang lại hiệu quả kinh doanh cho TGDĐ nhưng nó chiếm tỉ trọng nhỏ, chỉ khoảng 0,3% trong tổng doanh thu. Do đó việc rời khỏi hệ thống này không tác động nhiều đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Hiện tại mô hình kinh doanh trong siêu thị đang được chúng tôi triển khai ở Aeon Tân Phú” - ông Đặng Thanh Phong, Giám đốc truyền thông TGDĐ, giải thích.

Mô tả ảnh
 

Tương tự, trang thương mại điện tử Cdiscount.vn cũng thông báo ngừng hoạt động là theo thỏa thuận giữa hai bên.

Dù các DN trên nói rằng việc chia tay Big C Việt Nam là bình thường nhưng giới kinh doanh và chuyên gia không nghĩ như vậy. Bởi từ khi hàng loạt hệ thống bán sỉ, bán lẻ Việt Nam có chủ sở hữu mới là người Thái, hàng Việt gặp rất nhiều lận đận. Ngay cả TGDĐ, một trong những đại gia trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại, thiết bị số và điện tử cũng chung số phận.

Hàng Thái đang tràn ngập Việt. Ảnh: TÚ UYÊN

“Không loại trừ khả năng đại gia Thái muốn đẩy TGDĐ ra khỏi hệ thống siêu thị để đưa mặt hàng điện máy, điện thoại của Thái vào. Đáng hơn là 75% hàng điện máy ở Việt Nam là xuất xứ từ Thái” - đại diện một công ty bình luận.

Ông Trương Văn Quý, Giám đốc Trường Đào tạo marketing EQVN, nhìn nhận TGDĐ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Nguyễn Kim. Bởi ngoài Big C, Tập đoàn bán lẻ Thái Lan Central Group còn sở hữu 49% hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim. Hơn nữa, tốc độ phát triển nhanh của chuỗi điện máy xanh thuộc TGDĐ đã trở thành đối thủ đáng gờm với hàng Thái. Cho nên chắc chắn họ phải giành vị trí đẹp, thuận tiện nhất cho thành viên cũng như hàng hóa của Thái.

Khốc liệt!

Không riêng gì hàng điện tử, điện máy, điện thoại mà nhiều ngành hàng tiêu dùng khác như may mặc, mỹ phẩm, nông thủy sản… cũng sẽ gặp sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ hàng Thái.

“Sự cạnh tranh gay gắt nhất vẫn còn nằm ở phía trước, nhất là khi người Thái xác định Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm cần đánh chiếm. Điều này có nghĩa là nhiều DN Việt, nhiều mặt hàng Việt sẽ bị hất văng khỏi siêu thị nói riêng và thị trường nói chung nếu sức đề kháng yếu” - một chuyên gia cảnh báo.

Trong khi đó, theo ông Quý, DN Việt lại có nhiều điểm yếu như năng lực tài chính, hệ thống quản lý và ứng dụng công nghệ. Điều này khiến DN Việt rất dễ bị tổn thương trong các cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ nước ngoài.

“Để khắc phục điểm yếu này thì cần mở rộng hợp tác, tìm kiếm nước ngoài để tận dụng vốn, quản lý và công nghệ. Qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh của mình” - ông Quý khuyến cáo.

Bên cạnh đó, các DN Việt cần khai thác tốt lợi thế về am hiểu địa phương, am hiểu khách hàng nội địa. Chẳng hạn nếu biết đầu tư vào dịch vụ chăm sóc khách hàng, phát triển mối quan hệ khách hàng như TGDĐ, Saigon Co.op… thì có thể lôi kéo được .
Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN TP.HCM, nhấn mạnh: “Mỗi DN cần xây dựng chiến lược mở rộng thị trường phù hợp. Trong chiến lược này phải xác định rõ từng cụ thể cho từng thị trường và từ đó xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm. Đặc biệt cần có sự liên kết giữa các DN để tạo nên sức mạnh. Có như vậy mới có thể cạnh tranh trực diện với DN ngoại, nhất là với các đại gia Thái”.

Người Thái nói gì?

Ông Naronk Summat, Chủ tịch Hiệp hội DN Thái tại Việt Nam, cho hay hiện nay các thương nhân Thái thâm nhập đầu tư vào Việt Nam chủ yếu vào ngành bán lẻ.

“Qua các lần tổ chức hội chợ cho thấy nhiều thương nhân lớn của chúng tôi đã tìm được các nhà phân phối ở Việt Nam và những thương nhân mới đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Riêng tại mỗi lần tham gia hội chợ có khoảng 20% thương nhân Thái tìm được nhà phân phối Việt Nam” - ông Naronk Summat cho biết.

Trước câu hỏi gần đây các DN Việt than phiền rằng muốn đưa hàng vào siêu thị Metro, Big C… rất khó, ông Naronk Summat nói “điều này không đúng”. Ông cho rằng hàng Việt vô siêu thị Thái không khó vì tương đồng về sở thích và hai nước có quan hệ thương mại từ lâu. Nếu thương nhân muốn đưa hàng vào siêu thị Thái thì có thể liên hệ với Hiệp hội DN Thái để hiệp hội làm việc với các chủ siêu thị, qua đó các DN Việt có thể giới thiệu sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, nếu thương nhân muốn đưa hàng từ Việt Nam qua Thái thì nên liên hệ với thương vụ Thái Lan. “Hồi tháng 4 vừa qua có một hội chợ được tổ chức ở Bangkok nhưng có ít DN Việt tham gia, có lẽ do thông tin chưa sâu rộng. Tôi hy vọng nếu Việt Nam tổ chức liên tục các hội chợ bên Thái như Thái Lan đang làm tại Việt Nam thì bảo đảm hàng Việt sẽ qua Thái Lan dễ dàng” - ông Naronk Summat thông tin.

“Hàng Việt muốn vào Thái phải tìm hiểu nhu cầu, khẩu vị”.

Theo tôi, đa số hàng nông sản dạng thô của Việt Nam và hàng chế biến đều có tiềm năng xuất khẩu sang Thái. Bởi nhờ có máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại, Thái Lan nhập khẩu hàng từ Việt Nam về rồi chế biến xuất đi các nước và có thể xuất ngược trở lại Việt Nam. Chẳng hạn Thái Lan mua cà phê Việt Nam về chế biến lại, đóng nhãn hiệu khác đưa về Việt Nam bán. Một số mặt hàng trái cây cũng tương tự.

Nói chung hàng hóa muốn vào quốc gia nào thì phải tìm hiểu nhu cầu, khẩu vị… của nước đó thì người tiêu dùng mới chuộng. Ví dụ, món Thái qua Việt Nam mà khẩu vị chua quá hoặc cay quá thì DN điều chỉnh cho cay dịu xuống, chua ít lại mới phù hợp. Nếu Việt muốn vô Thái Lan thì cũng phải biết người Thái có thói quen ăn cay, ăn chua ra sao. Tức DN Việt phải tính toán tương tự DN Thái để có điều chỉnh như đừng cay quá, cay “hỗn” thì người ta không dùng mà cay vừa phải thôi.

Tôi cũng có lời khuyên cho hàng Việt là phải cải thiện về mẫu mã. Nếu cải thiện một chút nữa về mẫu mã sẽ được người Thái đón nhận vì chất lượng hàng Việt không thua gì hàng Thái!

Ông NARONK SUMMAT, 
Chủ tịch Hiệp hội DN Thái tại Việt Nam

Miếng bánh chục ngàn tỉ đồng

Theo công ty nghiên cứu thị trường và bán lẻ GFK, thị trường điện máy Việt Nam là một miếng bánh lớn, chưa khai thác hết. Đặc biệt mức độ tiêu thụ sản phẩm điện tử, điện lạnh Việt Nam vẫn trên đà tăng trưởng, từ mức 37.000 tỉ đồng vào quý I-2015 lên mức 45.000 tỉ đồng vào quý III-2016.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính

Giá vàng thế giới chiều 10/7 duy trì ở mức cao
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 10/7/2020 tính đến 15h30 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng...
 
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/7: USD tăng trở lại
(Tieudung.vn) Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/7: USD tăng trở lại trong bối cảnh thị trường vàng đang...
 
Giá vàng hôm nay 10/7/2020: Thế giới bất ngờ giảm, trong nước tiếp đà tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 10/7 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch...

Ngân hàng

Vì sao cổ đông lớn của Eximbank yêu cầu cuộc họp cổ đông bất thường?
(Tieudung.vn) Cho rằng các vấn đề mà cổ đông lớn Sumitomo Mitsui Banking Corporation quan tâm nhất thuộc về...
 
Định giá KCN Phú Tân 1.085,8 tỷ đồng và sự
(Tieudung.vn) Năm 2003, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho thành lập Khu liên hợp Bình Dương....
 
Kiều hối Đông Á tổ chức thành công Lễ Quay số - Đợt 2 Chương trình khuyến mại Tết 2020
(Tieudung.vn) Công ty Kiều hối Đông Á vừa tổ chức thành công Lễ Quay Số Đợt 2 – Chương...

Sản phẩm

NutiFood trở thành “Nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam”
(Tieudung.vn) Ngày 10/7, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội sữa Việt Nam đã trao bằng chứng nhận “Nhãn...
 
Rơm khô, vỏ trấu được rao bán trên chợ mạng có giá đắt đỏ
(Tieudung.vn) Rơm khô, vỏ trấu những thứ tưởng như bỏ đi nhưng vô cùng có giá trị trong giới...
 
Thanh long ruột đỏ chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản
(Tieudung.vn) Sau xuất khẩu thành công 30 tấn xoài đi Mỹ, tỉnh Sơn La tiếp tục xuất khẩu 20...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88316 sec| 869.648 kb