Thứ 6, 10/07/2020, 13:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và giá trái cây tăng mạnh, trong khi giá gà giảm

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và giá trái cây tăng mạnh, trong khi giá gà giảm
(Tieudung.vn) - Giá cả thị trường trong tuần này: Giá vàng và giá trái cây tại ở đồng bằng sông Cửu Long tăng mạnh. Trong khi giá gà thịt tại Bình Phước lại giảm.

Bản tin trong tuần: Giá vàng và giá trái cây tại ở đồng bằng sông Cửu Long tăng mạnh. Trong khi giá gà thịt tại Bình Phước lại giảm.

Giá vàng tăng mạnh

Tuần qua, tài chính, tiền tệ thế giới có những phiên chao đảo mạnh. Trong đó, thị trường chứng khoán Mỹ, châu Á có những phiên lao dốc mạnh, ngược lại giá vàng tăng tốc cao hơn dự đoán.

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và giá trái cây tăng mạnh, trong khi giá gà giảm

Giá vàng tăng mạnh.

Chốt phiên rạng sáng nay 29/12 (giờ Hà Nội), thị trường chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm mạnh trên cả 3 chỉ số từ gần 5% đến gần 6%.

Tuy nhiên, phiên tăng điểm này của chứng khoán phố Wall cũng không làm vàng . Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao ngay đã lên mốc trên 1.280 USD/oz, tăng hơn 6 USD/oz so với chốt phiên trước.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới tại thị trường châu Á giao dịch quanh mốc 1.280 USD/oz, tăng hơn 2 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Với mức giá hiện tại, tuần giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh đến hơn 20 USD/oz so với giá mở cửa tuần. Mở cửa tuần, giá vàng thế giới tại thị trường châu Á, giao dịch sáng 24/12 ở quanh 1.260,8 USD/oz.

Tuần qua giá vàng trong nước đã chấm dứt chuỗi 2 tuần giảm giá đi ngược xu hướng thế giới trước đó. Tính chung cả tuần vàng SJC trên thị trường tự do 70.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần. Vàng SJC tại các DN tăng khoảng 120.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần.

Tuần qua, đánh dấu một tuần tăng giá mạnh của vàng nhẫn. Trong đó, vàng nhẫn tròn trơn tại các DN tăng từ 450.000 - 500.000 đồng/lượng.
Đánh giá của các DN, giá vàng nhẫn tuần qua tăng mạnh là do nhu cầu thị trường tăng mua làm quà tặng dịp Giáng sinh.

Chuyên gia nhận định, giá vàng tuần tới tiếp tục tăng do nhu cầu trú ẩn dòng tiền. Bởi thị trường chứng khoán tiếp tục giảm mạnh. Các đồng tiền trong giỏ thanh toán kể cả USD cũng đang giảm giá trị. Dự kiến ngày 7/1, đại diện Bộ thương mại Mỹ sẽ đến Bắc Kinh tiếp tục đàm phán về thỏa thuận thương mại. Trung Quốc đã có những bước đi nhượng bộ về thương mại như: Sau đậu tương, Trung Quốc có động thái quay lại nhập khẩu gạo từ Mỹ; mở cửa đầu tư từ nước ngoài trong nhiều lĩnh vực kể cả tài chính, ngân hàng; giảm thuế nhập khẩu các hàng hóa vào Trung Quốc với 700 mặt hàng, gần nhất là sẽ giảm 250 mặt hàng kể từ 1/1/2019. Đây là những yếu tố có thể hạn chế giá vàng tăng.

Cận Tết, giá gà thịt giảm mạnh

Như mọi năm, vào thời điểm cuối năm, giá gà thịt tăng cao do nhu cầu sử dụng cho các đám tiệc cưới hỏi, tổng kết, nhất là gà thịt phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên năm nay, giá gà thịt lại hoàn toàn ngược lại. Hiện nay tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, giá gà thịt thương phẩm giảm chỉ còn trung bình 47.000 đồng/kg, giảm 8.000 đồng/kg so với cách đây hơn một tháng. Người nông dân đang bị thua lỗ và lo lắng sẽ mất Tết.

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và giá trái cây tăng mạnh, trong khi giá gà giảm

Cận Tết, giá gà thịt giảm mạnh.

“Khi giá gà ở mức cao thì thương lái lùng sục rồi đặt hàng trước, nay giá gà giảm sâu thì gọi điện thương lái không bắt máy”- chị Nguyễn Thị Mơ ngụ ấp Thanh Bình, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, có 5.000 con gà chưa bán được buồn bã cho biết.

Cách đây khoảng 3 tháng, hầu hết các hộ chăn nuôi đều nhập gà giống về nuôi để phục vụ nhu cầu dịp tết, do vậy giá gà giống tăng lên rất cao, giá thấp nhất 20.000 đồng/con, gà giống Minh Dư lên đến 24.500 đồng/con mà cũng không có giống để bán. Hiện nay, giá gà thịt giảm mạnh kéo theo gà giống cũng giảm theo song người nuôi không có chuồng trống để vào đàn.

Ông Phan Văn Tuý, Tổ trưởng Tổ hợp tác chăn nuôi gà tại TX. Bình Long cho biết: Nhà ông có 8.000 con gà thịt, do quen biết với rất nhiều thương lái nên bán 4.000 con được giá trung bình 50.000 đồng/kg; còn 4.000 con cũng phải bán giá 47.000 đồng/kg. Còn lại hầu hết bà con chăn nuôi đang rất lo lắng cho đầu ra của gà thịt, có một số trang trại lớn đang tồn hơn 10.000 con gà chưa bán được. Tất cả bà con chăn nuôi khi tiếp xúc đều cho biết là cầm chắc cái lỗ trong tay và tết này sẽ kém vui.

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2019, hy vọng giá gà sẽ tăng trở lại để bà con lấy lại vốn, còn lứa gà quá cỡ như hiện nay không để đến Tết được thì đành chấp nhận lỗ- ông Tuý cho biết thêm.

Giá trái cây ở đồng bằng sông Cửu Long tăng mạnh

Tại tỉnh Bến Tre trái ở mức 40.000-45.000 đồng/kg, tăng 10% so với tuần trước. Trái sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang từ 30.000 đồng/kg tăng lên hơn 60.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ trên 40.000 đồng/kg, vú sữa Lò rèn gần 50.000 đồng/kg, tăng gấp 2 lần so tuần trước. Đặc biệt xoài cát Hòa Lộc ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang mức hơn 80.000 đồng/kg nhưng rất khan hiếm.

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và giá trái cây tăng mạnh, trong khi giá gà giảm

Vú sữa Lò rèn gần 50.000 đồng/kg, tăng gấp 2 lần so tuần trước.

Theo các doanh nghiệp, từ nay đến Tết cổ truyền, nhiều loại trái cây sẽ tiêu thụ rất mạnh nhưng đang thiếu hàng. Tuy nhiên, đây chỉ mang tính thời điểm, tính bền vững chưa cao. Ông Nguyễn Thành Vinh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hợp tác xã Nông nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết, để đầu ra trái cây vùng ĐBSCL ổn định thì chất lượng phải được nâng lên; đồng thời xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/7: USD tăng trở lại
(Tieudung.vn) Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/7: USD tăng trở lại trong bối cảnh thị trường vàng đang...
 
Giá vàng hôm nay 10/7/2020: Thế giới bất ngờ giảm, trong nước tiếp đà tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 10/7 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch...
 
Giá vàng thế giới chiều 9/7 tăng không ngừng
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 9/7/2020 tính đến 15h20 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng...

Ngân hàng

Vì sao cổ đông lớn của Eximbank yêu cầu cuộc họp cổ đông bất thường?
(Tieudung.vn) Cho rằng các vấn đề mà cổ đông lớn Sumitomo Mitsui Banking Corporation quan tâm nhất thuộc về...
 
Định giá KCN Phú Tân 1.085,8 tỷ đồng và sự
(Tieudung.vn) Năm 2003, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho thành lập Khu liên hợp Bình Dương....
 
Kiều hối Đông Á tổ chức thành công Lễ Quay số - Đợt 2 Chương trình khuyến mại Tết 2020
(Tieudung.vn) Công ty Kiều hối Đông Á vừa tổ chức thành công Lễ Quay Số Đợt 2 – Chương...

Sản phẩm

Rơm khô, vỏ trấu được rao bán trên chợ mạng có giá đắt đỏ
(Tieudung.vn) Rơm khô, vỏ trấu những thứ tưởng như bỏ đi nhưng vô cùng có giá trị trong giới...
 
Thanh long ruột đỏ chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản
(Tieudung.vn) Sau xuất khẩu thành công 30 tấn xoài đi Mỹ, tỉnh Sơn La tiếp tục xuất khẩu 20...
 
Thanh long tăng giá mạnh
(Tieudung.vn) Sau thời gian rớt giá thê thảm, hiện tại giá thanh long đã tăng mạnh ở mức 15.000-20.000...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90379 sec| 865.094 kb