Thứ 6, 27/05/2022, 23:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đà Nẵng: Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang

Thứ 2, 30/03/2020, 14:16 PM

Đà Nẵng: Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang (Tiêu Dùng TV) - Cơ quan chức năng vừa xử phạt 1 chủ quán cà phê và khách ở Đà Nẵng mỗi người 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang.


Sáng 30/3, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, tại phường Hòa Cường Nam thuộc quận này, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo ông Lê Anh, việc xử phạt cũng nhằm nhắc nhở, răn đe người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng: Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang

Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở một quán cà phê tại quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Theo nguồn tin trên Báo Người Lao Động, ông Võ Đức Lâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam cho hay, việc xử phạt 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng được lực lượng chức năng của phường thực hiện trong khi làm nhiệm vụ rà soát các hàng quán, đơn vị kinh doanh còn mở cửa phục vụ khách tại chỗ. Cụ thể, trong ngày 29/3, khi lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện một quán cà phê đã được nhắc nhở nhiều lần vẫn công khai mở cửa đón khách, phường đã phạt 2 người không đeo khẩu trang, trong đó có 1 chủ quán, 1 khách.

Cả hai người này đã bị xử phạt hành chính với mức 200.000 đồng/người theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Theo ông Lê Anh, việc xử phạt là nhằm nhắc nhở, răn đe người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng. Những ngày tới quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các phường triển khai các công tác phòng chống dịch COVID-19 theo hướng quyết liệt, nhất là nhắc nhở, phạt răn đe các trường hợp không chấp hành mang khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người, cửa hàng, hàng quán mở cửa phục vụ khách hàng tại chỗ…


Hải Đường (TH)
Tags:
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90185 sec| 738.766 kb