Thứ 7, 08/05/2021, 08:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ đòi lại vỉa hè ở TP.HCM: Quận 1 phải trả lại 6 chốt công an tại Ngân hàng Nhà nước

Thứ 3, 28/02/2017, 06:31 AM

Vụ đòi lại vỉa hè ở TP.HCM: Quận 1 phải trả lại 6 chốt công an tại Ngân hàng Nhà nước (Tiêu Dùng TV) - Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM cho biết, sau khi đối chiếu các văn bản liên quan, Lãnh đạo quận 1 đã quyết định trả lại 6 bốt an ninh cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM; việc ông yêu cầu tháo dỡ trước đó "nếu sai sẽ từ chức".

Loading the player...

Trao đổi với báo chí tối 27/2, ông – Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết đã yêu cầu lực lượng đô thị trả lại các vọng gác cho Ngân hàng Nhà nước trên đường Võ Văn Kiệt. Những chốt công an này, cùng hàng rào dây xích bằng thép, vài giờ trước bị ông Hải ra lệnh cho đoàn liên ngành phá dỡ vì cho là chiếm vỉa hè.

"Tôi khẳng định mình làm không sai, sự việc cũng đã được với lãnh đạo thành phố. Tôi cho trả vọng gác là linh động, lấy chỗ làm việc cho các anh em cảnh sát bảo vệ nơi trọng yếu", ông Hải nói.

Dẫn chứng Nghị định 371, ông Hải khẳng định việc lập chốt bảo vệ các cơ quan trung ương tại địa phương "phải có sự đồng ý, giấy phép của địa phương". Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước chưa hoàn thành các thủ tục này với thành phố. Mặt khác, mỗi trụ sở chỉ cần 2 vọng gác nhưng ngân hàng lại làm đến 6 cái là không đúng.

"Chẳng lẽ anh muốn xây 20 vọng gác cũng được à? Một lần nữa tôi khẳng định mình không sai, nếu làm sai tôi sẵn sàng từ chức", ông Hải nhấn mạnh.

Vụ đòi lại vỉa hè ở TP.HCM: Quận phải trả lại 6 chốt công an tại Ngân hàng Nhà nước
Vọng gác tại Ngân hàng nhà nước trước khi bị tháo dỡ chiều ngày 27/2 - Ảnh: Duy Trần.
Vụ đòi lại vỉa hè ở TP.HCM: Quận phải trả lại 6 chốt công an tại Ngân hàng Nhà nước
Đến 21 giờ cùng ngày, 6 vọng gác đã được Quận 1 trả lại cho Ngân hàng Nhà nước - Ảnh: Đình Thảo.

Phó chủ tịch UBND quận 1 cũng ra thời hạn trong vòng một tháng Ngân hàng Nhà nước tại TP HCM phải hoàn thiện các hồ sơ, giấy phép còn thiếu. Riêng hàng rào xích bằng thép mà ngân hàng để trên vỉa hè, chiếm hết lối đi người dân, vẫn bị tháo dỡ.

Trước quyết tâm lập lại trật tự đô thị để quận 1 thành "Singapore thu nhỏ", ông Đoàn Ngọc Hải thường xuyên dẫn lực lượng xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Ông đã yêu cầu phá bỏ nhiều công trình của cơ quan công quyền, xử phạt hàng loạt ôtô biển xanh vi phạm...

Ông Hải từng tuyên bố "không ngại đụng chạm", "sẽ cởi áo về vườn" nếu không thể xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm lòng lề đường.

Được biết, động thái quyết liệt của quận 1 trong việc “đòi” lại vỉa hè đang có 2 luồng dư luận "ủng hộ" và "phản đối" cách làm của ông Hải.

Trả lại bốt gác bảo vệ Ngân hàng Nhà nước
Chốt bảo vệ Ngân hàng Nhà nước đã phải trả lại trong tối 27-2.

 

‘Đòi’ lại vỉa hè ở TP.HCM: Người
‘Đòi’ lại vỉa hè ở TP.HCM: Người "anh hùng" trong công vụ vẫn phải tuân thủ pháp luật
(Tieudung24h.vn) - Đợt ra quân áp dụng biện pháp mạnh để giải tỏa lề đường của UBND quận 1, TP Hồ Chí Minh đã được dư luận ủng hộ. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện một số ý kiến trái chiều trong dư luận. Phóng viên có cuộc trao đổi với Luật sư Trần Đình Dũng (Trung tâm Tư vấn pháp luật TP Hồ Chí Minh - T.Ư Hội Luật gia Việt Nam) để làm rõ những ý kiến này.

Hà Nam (TH)
Tags:
Ý kiến bạn đọc
Trong ga (nhận xét lúc:19/05/2017 17:58)
Làm trái luật rõ ràng pham tội lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái luật pháp gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và chính trị và an ninh quốc gia
Thanh Đinh (nhận xét lúc:28/02/2017 12:12)
NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC, oai ghê, thế mà làm ăn thiếu chuyên nghiệp, xây mấy cái vọng gác như nhà đồ chơi, vậy chẳng quá cô thương tính mạnh của người canh gác khi gặp sự cố hay sao ?! Muốn canh muốn giữ thì vào nhà mà canh, vỉa hè của dân, các ông trả lại hết đi.
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.33912 sec| 780.547 kb