Thứ 2, 16/09/2019, 11:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen "giết dần" cả nhà khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh mà nhiều người mắc phải

Thói quen "giết dần" cả nhà khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh mà nhiều người mắc phải
(Tieudung.vn) - Thói quen giết dần cả nhà khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh mà nhiều người mắc phải cần bỏ ngay hôm nay.

Không chú ý tới nhiệt độ

Nhiệt độ là một yếu tố rất quan trọng trong việc bảo quản thức ăn. Trong những ngày “cao điểm” chứa quá nhiêu trong tủ lạnh thức ăn sẽ chóng bị ôi thiu hơn.

Vì vậy cần biết cơ chế hoạt động của từng loại tủ vì khí lạnh tỏa ra ở mỗi ngăn là khác nhau để tích trữ đồ ăn phù hợp. Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh cần đảm bảo luôn ở mức dưới 4 độ C, còn ngăn đá tốt nhất là dưới -18 độ C. Nhiệt độ trên 4 độ C sẽ làm vi khuẩn sinh sôi rất nhanh chóng.

Mô tả ảnh
 

Không đậy nắp cho đồ ăn thừa

Đồ ăn thừa khi bảo quản trong tủ lạnh nếu không không được đậy kín thức ăn sẽ không giữ được hương vị mà còn dễ biến chất, nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, nên nhớ cần đậy kín đồ ăn mỗi khi cho vào tủ lạnh. Tốt nhất, bạn nên cho chúng vào hộp nhựa có nắp đậy. Bạn cũng có thể dùng màng bọc ngăn khí trong tủ bám vào thức ăn hạn chế thức ăn biến chất

Chú ý chỉ nên sử dụng những dụng cụ đã được qua kiểm định an toàn cho việc đông lạnh, vì không phải hộp nào cũng an toàn để đựng thức ăn trong tủ lạnh hay tủ đông, nhất là đồ nhựa dùng 1 lần.

Để quá nhiều đồ

Khối lượng thực phẩm trong dịp Tết rất lớn khiến nhiều người có thói quen chất hết tất cả vào tủ lạnh mà không hề biết rằng điều này sẽ khiến thực phẩm không được bảo quản đúng tiêu chuẩn và nhanh chóng bị hư hỏng hơn. Không khí lạnh cần có không gian thoáng để có thể bao quanh thực phẩm, nếu chất quá đầy và không chừa khe hở dễ khiến tủ bị bí hơi, nhiệt độ lạnh không đều.

Không rửa thịt tươi trước khi đông đá

Rất nhiều người khi mang thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất trong ngăn đá. này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Do đó, bạn cần đông đá thịt đúng cách.

Trước hết hãy rửa sạch thịt, sau đó thấm khô rồi đựng trong túi đựng thực phẩm, hoặc hộp bảo quản thực phẩm riêng và nên ghi ngày tháng lên rồi mới đông đá. Vì không rửa thịt những chất bẩn, vi khuẩn cùng bám vào trong thịt sẽ không tốt.

Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết

Nhiều người có suy nghĩ sau khi thịt sau khi rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần. Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa. Vì thế chúng ta không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Điều tra

Thu giữ hơn 1,2 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) Ngày 16/9, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phát hiện...
 
Thu hồi bánh pía sầu riêng trứng nhiễm khuẩn gây ngộ độc
(Tieudung.vn) Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, sau khi kiểm tra, xét nghiệm...
 
Thanh Hóa: 51 địa phương tái phát dịch tả lợn châu Phi
(Tieudung.vn) Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, toàn tỉnh đã có 51 xã,...

Ý kiến NTD

Mỹ phẩm Phấn Nụ Hoàng Cung: Nghi vấn “đánh lừa’ người tiêu dùng?
(Tieudung.vn) Nhãn sản phẩm Phấn Nụ Hoàng Cung ghi số công bố mỹ phẩm nhưng khi giới thiệu, quảng...
 
Bánh Trung thu
(Tieudung.vn) Dù còn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng trên thị trường đã xuất hiện nhiều...
 
Tiếp vụ
(Tieudung.vn) Đến sáng ngày 9/7, gia đình chú rể đã thống kê được cụ thể số nạn nhân tính...

DN phản hồi

Thị trường bánh Trung thu: Đến hẹn lại... lo
(Tieudung.vn) Thời điểm này, thị trường bánh Trung thu đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với...
 
Vụ hóa đơn ăn hải sản hơn 85 triệu đồng: Nhà hàng khẳng định không
(Tieudung.vn) Một thực khách lên mạng tố nhà hàng "chặt chém" vì phải chi tới hơn 85 triệu đồng...
 
Sẽ có kết luận chính thức về vụ Asanzo vào cuối tháng 8
(Tieudung.vn) Đây là khẳng định của Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống hàng giả,...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.72117 sec| 789.711 kb