Thứ 5, 26/11/2020, 22:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 món ngon lạ vị từ khoai lang ai cũng làm được

2 món ngon lạ vị từ khoai lang ai cũng làm được
(Tieudung.vn) - Thay vì khoai lang luộc nhanh ngán bạn hãy thử làm theo cách dưới đây để có món ăn vặt hấp dẫn.

Khoai lang bọc phô mai chiên xù

2 món ngon lạ vị từ khoai lang ai cũng làm được

Nguyên liệu:

350g khoai lang

20g sữa bột

20g đường

25g bơ mặn

30g bột gạo nếp

50g phô mai Mozzarella

1 quả trứng

Bột chiên xù

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ sau đó hấp chín rồi nghiền mịn khoai.

Thêm sữa bột, đường và bơ tan chảy vào thố khoai, trộn đều hỗn hợp.

Thêm bột gạo nếp vào và trộn đều. Chia bột thành 29 viên tròn nhỏ, mỗi viên khoảng 15g. Ấn dẹt viên bột và cho một ít phô mai bào vào giữa. Vo tròn viên bột lại, bạn làm tương tự với những viên bột còn lại.

Đánh tan trứng trong một chiếc bát, lăn từng viên bánh qua trứng. Lăn bánh qua bột chiên xù cho bột phủ đều viên bánh.

Bạn đem bánh đi nướng ở 180 độ C khoảng 15 phút hoặc chiên bánh với dầu ăn cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Khoai lang chiên mè 

2 món ngon lạ vị từ khoai lang ai cũng làm được

Nguyên liệu:

1kg khoai lang ruột vàng

1 quả trứng gà

1 chén bột mì

1/2 thìa cf muối

1,5 muỗng canh đường

10g mè đen

1 bịch sữa tươi không đường

:

Khoai lang rửa sạch đất, gọt vỏ ngâm vao thau nước muối cho bớt thâm, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch rồi cho khoai vào sửng hấp với lửa lớn. Tầm 10 phút khoai chín, cho khoai ra tô trộn bột, dùng nĩa tán nhuyễn khoai.

Từ từ cho bột vào đảo đều, tiếp đến là muối và đường. Sau đó tạo thành hố ở giữa và cho trứng gà, sữa tươi và mang bao tay vào nhồi bột. Vừa nhào vừa miết cho khoai được mịn và hoà quyện với bột mì cùng các nguyên liệu khác (cho sữa từ từ vào đến khi bột có độ bám dính là được).

Khi bột đã mịn, chia các phần bột sao cho bằng nhau, vê tròn lại cho mè lên trên và đè bánh hơi dẹp dẹp xuống, làm lần lượt cho đến hết.

Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào, chiên bánh ở mức lửa vừa. Khi vàng đế bánh, lật lại và tiếp tục chiên cho giòn.

Sau khi chiên xong vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc qua ray để loại bớt lượng dầu mở thừa, để bánh khô và ngon hơn. Bánh sau khi chiên xong 2 mặt rất giòn và thơm, xếp bánh ra dĩa và thưởng thức.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.53395 sec| 778.766 kb