Thứ 7, 19/09/2020, 09:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

93 học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi THPT đợt sau

93 học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi THPT đợt sau
(Tieudung.vn) - Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19 sáng 7-8.

Báo cáo về kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hiện công tác chuẩn bị ở các địa phương đã sẵn sàng và chu đáo. Nhiều địa phương đã chuẩn bị tích cực, trách nhiệm và có tỉnh thành đã ban hành chỉ thị riêng về kỳ thi này, trong đó đã có các phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có TP Đà Nẵng, Quảng Nam (sáu huyện, thành phố, thị xã) và TP Buôn Ma Thuột đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Do đó, ông đề nghị cho phép thi đợt sau nhằm đảm bảo an toàn.

93 học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi THPT đợt sau

Tính đến 6 giờ sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được của 3 tỉnh, thành phố gồm Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Lạng Sơn có 93 học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi đợt sau. “Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị các trường đại học điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh”- vị này nói.

Phát biểu kết luận cuộc họp, liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp PTTH, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành giáo dục của tất cả các địa phương rà soát, hoàn chỉnh các biện pháp cụ thể, phù hợp, bảo đảm an toàn kỳ thi.

Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương cần chủ động các biện pháp phòng dịch với tinh thần “an toàn mới thi, bảo vệ cả thí sinh, thầy cô và phụ huynh”.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.25550 sec| 762.211 kb