Thứ 3, 20/08/2019, 08:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm giò tai heo ngon giòn sần sật, đậm đà hương vị Tết

Cách làm giò tai heo ngon giòn sần sật, đậm đà hương vị Tết
(Tieudung.vn) - Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm được món giò tai heo vừa thơm ngon, thanh mát lại giòn sần sật cho ngày Tết.

Dưới đây là cách làm món giò tai heo vừa thơm ngon lại giòn sần sật để mời bạn bè, người thân thưởng thức trong những ngày Tết.

Nguyên liệu

- Lưỡi lợn: khoảng 400g

- Thịt chân giò: 300g

- Tai lợn: 1 cái khoảng 400g

- Mộc nhĩ: 30g

- Nấm hương: 50g

- Gia vị, mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

- Chuẩn bị lá chuối/mo cau hoặc khuôn sắt inox để gói giò xào.

Cách làm giò tai heo ngon giòn sần sật, đậm đà hương vị Tết

Bước 1

- Tai, lưỡi, má heo đem cạo hết lông, sau đó bóp muối rồi rửa lại thật sạch.

- Cho tai, lưỡi và thịt bắp giò vào 1 chiếc nồi, sau đó thêm 1 chút muối, giấm và 1 nhánh gừng đập dập, cuối cùng đổ nước vào nồi ngập thịt rồi đậy vung lại, đun tới khi nước sôi bùng thì tắt bếp luôn.

- Vớt lưỡi ra cạo sạch hết lớp màu trắng, rửa sạch bằng nước và để cho ráo nước. Tiếp tục vớt tai và thịt bắp giò ra, xả nhanh dưới vòi nước lạnh và để ráo.

- Ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho mềm và sau đó rửa sạch. Hành khô bóc vỏ sạch.

- Sau khi tai và lưỡi đã được làm sạch, chúng ta bắt đầu thái thịt bắp giò, tai và lưỡi thành những miếng mỏng dài tầm ngón tay.

- Thái mộc nhĩ, nấm hương thái dài, hành khô thái lát.

Bước 2

Cho tất cả các loại thịt cùng mộc nhĩ vào âu lớn, thêm 1 ít mắm ngon, 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính rồi trộn đều để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm vị.

Bước 3

Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp thịt vào xào chín. Đảo liên tục để thịt ra bớt mỡ và chín đều. Khi thấy thịt hơi sém cạnh và phần mỡ bắt đầu chảy ra thì thêm chút tiêu và nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Lưu ý, cách xào thịt vô cùng quan trọng, thịt không bị nát và không được rắn, phải có độ mềm thì khi đóng giò sẽ không bị cứng.

Bước 4

- Chuẩn bị một cái khuôn inox đã được cố định một đầu và ít lá chuối đã rửa sạch để khô, đặt lá chuối vào trong khuôn. Nếu không có lá chuối có thể bỏ qua, nhưng gói giò với lá chuối sẽ tạo độ thơm của giò khi ăn.

- Cho phần thịt vừa xào vào trong khuôn, dùng đũa cả hoặc muôi gỗ ấn đều, không nén quá chặt. Lưu ý phần thịt xào phải còn đủ độ nóng trong khi cho vào khuôn. Sau đó gói phần lá chuối lại, đậy nắp lên và đợi giò nguội cho vào tủ lạnh khoảng 2h.

Bước 5

- Cắt giò thành từng miếng vừa ăn khi ăn có thể ăn kèm dưa hành muối rất hợp.

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể làm được món giò tai thơm ngon, giòn sần sật rồi. Đây sẽ là rất ngon để bạn trổ tài trong dịp tết sắp đến hoặc có thể sử dụng để làm quà biếu. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món giò tai heo!

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.44361 sec| 688.789 kb