Thứ 2, 23/09/2019, 18:43 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách nấu phở bò thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

Cách nấu phở bò thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà
(Tieudung.vn) - Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm món phở bò thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức vào bữa sáng.

Phở bò không chỉ là một trong những truyền thống, tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam mà còn nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian và công sức, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình một món ngon thơm ngon, bổ dưỡng không khác gì ngoài hàng.

Nguyên liệu nấu phở bò 

- Xương bò: 2kg

- Bánh phở: 500 gram

- Thịt bò ngon: 500 gram

- Hạt ngò gai (hạt mùi): 1 muỗng cà phê

- Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ

- Thảo quả: 2 quả

- Hoa hồi: 2 hoa

- Quế khô: 5 gram

- Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)

- Hành tây: 200 gram

- Gừng tươi: 100 gram

- Hành tím: 6 củ

- Hành lá: 100 gram

- Ngò gai (rau mùi): 50 gram

- Chanh: 2 trái

- Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...

- Các loại rau thơm, giá, ớt sừng...

Cách nấu phở bò thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

Cách nấu phở bò

Bước 1

Lấy xương bò rửa sạch và để ráo nước. Để khắc phục mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút. Sau khi nướng qua thì bạn cho xương bò vào hầm. Nếu hầm với lửa lớn, nước dùng sẽ đục, nhưng ngọt nước. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng. Để riêng.

Bước 2

Cho hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ nên bếp nướng chín thơm. Bạn cố gằng không nên để hành, gừng bị cháy quá là được. Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Róc bỏ vỏ mía. Rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây. Cắt lát gừng. Chẻ mía làm những thanh 1x6 cm. Rửa sạch rễ mùi.

Nhặt hành lá và ngò, rửa sạch, cắt nhuyễn. Nhặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. Ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cắt lát mỏng thịt bò theo thớ ngang. Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

Bước 3

Khi ăn, nấu sôi nước hầm xương bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng hai phút, nêm gia vị vừa ăn.

Trụng nhanh sợi phở với nước nóng rồi cho vào tô. Xếp thịt bò cắt mỏng lên. Chan nước dùng để làm chín thịt bò. Trang trí với hành, giá đỗ, rau thơm.

Khi thưởng thức bạn có thể thêm gia vị gồm giấm, tỏi, ớt hoặc chanh ớt tùy theo sở thích của mỗi người.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.36438 sec| 693.641 kb