Thứ 5, 16/07/2020, 20:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung dự Khai mạc chương trình “Quảng trường Italia 2018”

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung dự Khai mạc chương trình “Quảng trường Italia 2018”
(Tieudung.vn) - Chiều 10/11, tại Hoàng thành Thăng Long diễn ra Lễ Khai mạc chương trình “Quảng trường Italia 2018”.

Mô tả ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Lễ khai mạc chương trình

Đến dự lễ khai mạc có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam Xexilia Picxioni cùng các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Sự kiện do Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng phối hợp tổ chức, với mục tiêu nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Thủ đô Hà Nội với Italia cũng như Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, đồng thời là một trong chuỗi các sự kiện để kỷ niệm dấu mốc 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Italia (1973 - 2018).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Tháng 11 là thời điểm đẹp nhất của mùa thu Hà Nội. Đại sứ Italia đã lựa chọn Hoàng thành Thăng Long - một công trình di tích lịch sử có ý nghĩa biểu tưởng đối với Hà Nội - là địa địa điểm tổ chức “Quảng trường Italia”. Không gian của Hoàng thành Thăng Long sẽ tạo ra một sự giao thoa hoàn hảo của hai nền văn hóa Việt Nam - Italia, góp phần đưa những nét đặc trưng nhất của văn hóa Italia đến gần hơn với công chúng Việt Nam và người dân Thủ đô Hà Nội.

Chúng ta rất vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Italia đang trên đà phát triển hết sức tốt đẹp, được củng cố, mở rộng trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa - giáo dục, khoa học công nghệ, quốc phòng, tư pháp, dựa trên nền tảng hợp tác sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập Đối tác chiến lược Việt Nam - Italia (2013 - 2018). Hiện nay, Italia là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong khối EU và Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Italia trong khối ASEAN. Trong những năm qua, lượng khách du lịch Italia đến Việt Nam luôn luôn tăng trưởng, đặc biệt kể từ khi Việt Nam áp dụng miễn visa đơn phương cho công dân Italia vào du lịch Việt Nam”.

Mô tả ảnh
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam Xexilia Picxioni phát biểu tại sự kiện. 

Quảng trường Italia năm nay, sẽ trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italia cùng với nhiều các hoạt động khác: ẩm thực và rượu vang Italia, biểu diễn ca nhạc của các Việt Nam và Italia, các hoạt động thể thao như: chơi bóng đá cùng các huấn luyện viên đến từ Học viện Juvetus, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu. Đây là cơ hội quý báu để người dân Việt Nam, người dân Italia và cả du khách quốc tế sẽ được thấy một nước Ý trong lòng Hà Nội, được sự trải nghiệm và biết đến những tinh hoa của quốc gia có nền văn minh lâu đời tại châu Âu, đúng như phương châm “Sống như cách của người Italy”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam Xexilia Picxioni đã gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khi đã tạo cơ hội để cho nền văn hóa Italia và Việt Nam đến với nhau. Đồng thời, bà Xexilia Picxioni , trong khuôn khổ chương trình “Quảng trường Italia” công chúng sẽ có cơ hội thưởng thức những đặc trưng của Ý, gặp gỡ đầu bếp Enrico De Martino. Học viện Juventus – CLB bóng đã nổi tiếng của Italia sẽ tổ chức các buổi huấn luyện cho các em nhỏ tại Hoàng thành Thăng Long. Đặc biệt, chương trình sẽ có sự tham gia của 2 ca sĩ opera tài năng của Italia là Ombretta Marhci và Boritono Oscar Kamata. “Quảng trường Italia” cũng giới thiệu đến người dân thủ đô và công chúng nhiều thương hiệu nổi tiếng của Ý như: Piaggio, Ariston, Carvico...

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung dự Khai mạc chương trình “Quảng trường Italia 2018”

 Đầu bếp Italia chế biến những món ăn đặc sản của Ý tại chương trình.

Trong lĩnh vực văn hóa, giao lưu nhân dân, Năm 2017, Quảng trường Italia cũng được tái hiện thành công trong sự kiện Tuần lễ Italia - ASEAN tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, là bước đệm cho một loạt các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2018, trong đó có Tuần lễ Thời trang Ý - Việt diễn ra tại vườn hoa Diên Hồng vào tháng 3/2018 đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho người dân Hà Nội, đồng thời, đã thành công trong việc giới thiệu những nét tinh hoa của văn hóa, con người, đất nước Italia tới công chúng Việt Nam.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.05536 sec| 803.336 kb