Thứ 7, 05/12/2020, 04:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công thức làm món bún chả viên Hà Nội thơm ngon khó cưỡng

Công thức làm món bún chả viên Hà Nội thơm ngon khó cưỡng
(Tieudung.vn) - Bún chả là món đặc sản của Hà Nội nhưng bạn có thể học để làm ở nhà theo công thức dưới đây.

món Hà Nội 

Công thức làm món bún chả viên Hà Nội thơm ngon khó cưỡng

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu: 

800g bún 

500g thịt ba chỉ

500g thịt nạc vai

Sả, hành tím, ớt, tỏi, chanh

Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn kèm

Bột canh, mì chính (bột ngọt), đường, nước hàng, nước mắm, hạt tiêu, nước mắm, hạt mêm, 

Vỉ, bếp nướng, than hoa

Cách làm:

Rau sống các loại rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước, vẩy cho ráo nước. Sả bóc lớp vỏ già sơ bên ngoài rồi thái khoanh cho vào máy xay, thêm chút nước vào nhuyễn sả. Sau đó vắt sả để lấy nước để cho vào ướp thịt. Sả cho vào xay lọc lấy nước cốt làm gia vị ướp

Hành tím, tỏi bóc vỏ cho vào xay nhuyễn hành khô và tỏi, thêm chút ớt nếu bạn ăn cay. Xay xong cho ra bát. Xay nhuyễn hành tỏi để ướp thịt

Bắc chảo lên bếp, đun khô chảo rồi cho 3 thìa con đường trắng vào. Đun nóng, cô đường đến khi có màu nâu cánh rán thì đổ 2 bát con nước vào khuấy đều cho tan hết đường rồi đun sôi, tắt bếp để nguội.

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhuyễn hoặc dùng máy xay xay nhỏ cho ra bát tô. Không xay nhuyễn vì xay nhuyễn chả viên giống với thịt mọc ăn không đúng vị. Ướp thịt băm theo tỷ lệ: 1 kg thịt : 3 thìa cà phê bột canh : 3 thìa đường : 3 thìa mì chính. Thêm vào 1 thìa canh nước hàng vừa làm ở trên, 1 thìa nước mắm, ½ hành tỏi băm và một nửa nước sả.

Nước chấm:

Cà rốt và đu đủ đã được thái lát mỏng vừa ăn cho vào thau,  bạn bóp đều tất cả với 1 muỗng muối. Để cà rốt và đu đủ seo lại, sau đó bóp ráo nước. Vắt ráo cà rốt và đu đủ rồi cho vào tô, trộn với một chút giấm ăn, đường, tỏi, ớt băm nhỏ, để cho ngấm. Có thể thay thế đu đủ bằng su hào hoặc dưa leo đều được.

Lấy 2 chén nước sôi để nguội cho vào tô, cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng hành tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cho đến khi đường và hạt nêm tan hoàn toàn. Hoặc bạn có thể nêm nếm sao cho vừa ý, hợp khẩu vị của gia đình bạn là được. Trút hết nước chấm vào cùng với cà rốt và đu đủ ngâm, trộn đều là bạn đã hoàn thành phần pha nước chấm. Công đoạn cuối cùng là cho bún ra đĩa và thưởng thức cùng chả, ăn kèm đu đủ cà rốt, rau sống để thưởng thức được hết sự tuyệt vời.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.57614 sec| 778.891 kb