Thứ 5, 09/07/2020, 17:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cuộc hạnh ngộ giữa nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà và nhạc sĩ Jimmii Nguyễn

Cuộc hạnh ngộ giữa nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà và nhạc sĩ Jimmii Nguyễn
(Tieudung.vn) - Nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà được biết đến với các tác phẩm nổi tiếng như Khi chúng ta già, Đánh thức ban mai, Mưa vẫn rơi ngoài hiên, Bức thư tình thứ 901, Câu chuyện của cánh đồng, Ở Cà Mau mà lại nhớ Cà Mau… Giọng văn nhẹ nhàng sâu lắng của chị đã làm lay động hàng triệu trái tim.

Mới đây, Nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà vừa cho ra đời một bài thơ tình buồn mang tên “Bài thơ không tên số 1”. Và điều tuyệt vời hơn khi nhạc sỹ Jimmii Nguyễn đã xin phép được phổ nhạc ngay sau khi chị đăng tải trên trang cá nhân vài phút.

Cuộc hạnh ngộ bất ngờ

Là một nhà văn, nhà thơ có tâm hồn lãng mạn và yêu mến cái đẹp, mới đây nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà sáng tác “Bài thơ không tên số 1”. Ngay sau khi đăng tải trên trang facebook cá nhân, nhà văn Việt Hà đã nhận được sự quan tâm của hàng trăm bạn bè và người theo dõi. Với chủ đề về , hoài niệm màu sắc trong thơ của Việt Hà có sự thay đổi rõ rệt. Nếu như trong tập thơ “Khi chúng ta già” là những cảm xúc vui tươi, lạc quan, hạnh phúc thì trong bài thơ này lại chìm vào nỗi buồn về một tình yêu không trọn vẹn. “Đó là cảm giác tưởng đã chạm được vào nhau nhưng chỉ là khoảng không câm lặng” - Nữ nhà văn .

Description: 26239951_10155978130869188_723451063073943788_n

Nữ nhà văn nhận được lời mời phổ nhạc ngay sau khi đăng tải bài thơ.

Bài thơ của chị không chỉ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng mà điều tuyệt vời hơn đó chính là ngay sau khi đăng tải khoảng năm phút, nhạc sỹ Jimmii Nguyễn đã đọc được và xin phép được phổ nhạc cho bài thơ này. Ban đầu nhà thơ Việt Hà chưa đặt tên cho “đứa con tinh thần” này, nhưng nhờ sự chấp nối cảm xúc giữa nhà thơ và nhạc sỹ, bài thơ được mang tên “Bài thơ không tên số 1” - Một cái tên khơi nguồn cảm xúc bất tận và hứa hẹn những bài thơ tình tiếp nối về sau. Cũng có thể hiểu thêm một cách khác, “Một” là duy nhất, là đặc biệt, cũng giống như tình yêu chỉ một và một thì mới làm nên trọn vẹn.

Description: 14711076_1015948491836740_3147509315425785796_o

Tình yêu, hạnh phúc là cảm hứng muôn đời trong thi ca

Có lẽ vì sự đồng cảm bởi những biến cố trong quá khứ nên ngay sau khi nhà thơ Nguyễn Thị Việt Hà đăng tải bài thơ đã chạm được cảm xúc của nhạc sỹ Jimmii Nguyễn. Anh bộc bạch những lời chân thành với Việt Hà rằng: “Anh cám ơn Hà. Anh xin phép phổ nhạc nhé. Và trong bài anh vẫn giữ câu “tay gói tay vẫn lạnh” nhưng khi lập lại anh xin thêm “tay gối tay vẫn lạnh” Hà nhé. Anh nghĩ ngồi bên nhau tay cầm tay đã lạnh rồi nhưng nằm bên cạnh gối đầu lên tay mà vẫn thấy lạnh nữa thế mới thấm khi không giữ được tình yêu”.

Và ngay đêm đó, Jimmii đã làm xong nhạc và gởi tổng phổ sang cho ban nhạc…

Những hồi tưởng về quá khứ

Nhà thơ, nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà rằng cuộc hạnh ngộ bất ngờ giữa thơ và nhạc này khiến chị vô cùng xúc động và chị rất vui lòng đón nhận tấm lòng chân thành của nhạc sỹ Jimmii Nguyễn, cũng như sự đồng cảm với bài thơ của chị.

Description: 26942252_1426936460737939_1431818381_o

Những xúc cảm đẹp đẽ nên được neo giữ lại bằng một tác phẩm để kỷ niệm

Đối với một nhà văn, nhà thơ, việc viết nên những cảm xúc là một đam mê bất tận. Những xúc cảm đẹp đẽ nên được neo giữ lại bằng một tác phẩm để kỷ niệm. Và “Bài thơ không tên số 1” cũng là một kỷ niệm của Việt Hà trong một buổi chiều giữa tháng 1. “Khi mình cần một vài tư liệu cho cuốn sách “Viết cho những điều bé bỏng” nên đã gõ tên của mình trên Google. Mình lạc vào một blog cũ của mình trên trang mạng yume, tài khoản có tên là Cauchuyenmuathu. Những bài viết cũ từ 9 -10 năm trước đưa mình trở lại kí ức tươi đẹp của một “cố nhân”. Lòng mình chùng hẳn xuống. Khi kỉ niệm sống lại… Và mình viết bài thơ ấy trong một nỗi cô độc đặc quánh và nỗi nhớ về “cố nhân” bùng cháy mãnh liệt ở trong lòng”.

“Khi mùa không nghiêng nữa
Lạnh một miền như nhau
Tay gói tay vẫn lạnh
Tình biết về nơi đâu?

Hoa hồng hay nước mắt
Đậm sâu hay nhạt màu
Lời tình tha thiết thế
Vẫn ngỡ ngàng nông sâu

Chúng mình xa nhau quá
Dù vẫn ngồi bên nhau
Bờ vai quen bỗng lạ
Một miền mênh mông sầu”

Description: 26940984_1426754577422794_295617972_n

Nữ nhà thơ đang sở hữu hàng trăm tác phẩm thuộc nhiều thể loại

Nguyễn Thị Việt Hà là tác giả của hàng trăm tác phẩm thuộc nhiều thể loại như: truyện ngắn, tản văn, tuỳ bút, thơ… “Tình yêu, hạnh phúc là cảm hứng muôn đời trong thi ca và cũng là mong ước của tất cả chúng ta. Tôi là phụ nữ, khát khao ấy càng cháy bỏng nên tôi viết nhiều về tình yêu lúc hạnh phúc, khi lại day dứt khổ đau. Ở bất kỳ trạng thái nào tôi cũng không ngừng hy vọng vào những điều tốt đẹp tình yêu đem lại” - nhà văn Việt Hà chia sẻ.

Jimmii Nguyễn là , nhạc sĩ nổi tiếng cả trong nước và ở hải ngoại. Anh đã sáng tác được khoảng 70 tác phẩm bằng tiếng Anh và tiếng Việt, tạo cho mình một phong cách và một vị trí đặc biệt trong cộng đồng nghệ thuật. Dòng nhạc tự sự của anh mang màu sắc của thể loại Pop, Ballad cùng với chất giọng riêng đã tạo dựng thương hiệu âm nhạc của Jimmii Nguyễn.

Ngoài các tuyệt phẩm Mãi mãi bên emNhớ về em và Tình như lá bay xa, nhiều album của anh được khán thính giả mến mộ, như Vĩnh biệt màu xanh (Calvin Music Entertainment, 1998); Tưởng đã phôi pha (Calvin ME, 2000); Còn đây nỗi nhớ (Tình Music Entertainment, 2001) và Best Hits of Jimmii Nguyễn (Tình Music Entertainment, 2002)…

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14496 sec| 812.633 kb