Thứ 2, 30/03/2020, 13:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đà Lạt trồng đồi hoa anh đào Nhật Bản

Đà Lạt trồng đồi hoa anh đào Nhật Bản
(Tieudung.vn) - Sáng 21/11, UBND TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tiến hành trồng 125 cây hoa anh đào Nhật Bản tại Vườn hoa TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Sau khi trồng thử nghiệm hoa anh đào Nhật Bản, sáng 21/11, tại Vườn hoa TP. Đà Lạt, 125 cây hoa anh đào Nhật Bản (Sakura) đã được trồng ở khu đồi quốc tế. 

Đây là hoạt động của TP. Đà Lạt dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018) và 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2018).

Trong số 125 cây hoa anh đào được trồng, có 100 cây được Sàn giao dịch hoa Himeji (Nhật Bản) tài trợ và 25 cây được Thung lũng đào hoa Mười Lời trao tặng. 

Đà Lạt trồng đồi hoa anh đào Nhật Bản

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và đại diện đơn vị tài trợ trồng hoa anh đào Nhật Bản tại Đà Lạt.

Các cây cao bình quân khoảng 2,2m. Các cây này đều có khả năng trổ hoa trong thời gian tới. Sàn giao dịch hoa Himeji (Nhật Bản) là đơn vị đang vận hành Sàn giao dịch hoa Đà Lạt do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức.

Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, cho biết Chính quyền thành phố đã và đang phối hợp với tổ chức JICA và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sàn giao dịch hoa Himeji phối hợp triển khai thực hiện Dự án phát triển vùng sản xuất hoa chất lượng cao, thông qua việc hiện đại hoá vườn ươm và sản xuất tại xã Xuân Thọ (thành phố Đà Lạt). 

Sau khi được trồng, quần thể hoa anh đào Nhật Bản kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn thu hút du khách khi đến Đà Lạt mỗi dịp hoa khoe sắc.

Đà Lạt trồng đồi hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào Nhật Bản được trồng thử nghiệm tại Hoa Sơn điền trang năm 2017 đã trổ hoa.

Trước khi đón nhận những cây hoa anh đào Nhật Bản, TP. Đà Lạt đã tổ chức trồng thử nghiệm tại Thung lũng đào hoa Mười Lời (P.4, Đà Lạt). 

Anh Bùi Văn Sang, chủ nhân Thung lũng đào hoa Mười Lời được giao nghiên cứu thử nghiệm những cây anh đào Nhật Bản, cho biết: bằng phương pháp chiết ghép, những cây hoa đã thích nghi với khí hậu Đà Lạt và phát triển tốt, nhiều cây đã trổ hoa. 

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.63059 sec| 778.523 kb