Thứ 4, 23/09/2020, 10:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đà Nẵng và Quảng Nam hoãn thi THPT Quốc gia đợt 1

Đà Nẵng và Quảng Nam hoãn thi THPT Quốc gia đợt 1
(Tieudung.vn) - Bộ GD&ĐT đã chốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 năm nay được tổ chức thành 2 đợt, trong đó đợt 1 diễn ra từ ngày 8-10/8. Những địa phương có cách ly xã hội hay học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được tổ chức thi sau.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT cho biết, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2020, Bộ GD&ĐT chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo một số phương án cụ thể. 

TP Đà Nẵng và 6 huyện, thị xã, TP của tỉnh Quảng Nam  bao gồm: TP Hội An, T.X Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Quế Sơn, Huyện Duy Xuyên, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình đang thực hiện cách ly sẽ lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào thời điểm thích hợp, khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8 đến 10/8. 

Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/TP chỉ đạo các cấp, các ngành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quán triệt, xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch COVID-19 chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị, quyết tâm đạt mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả. 

Đà Nẵng và Quảng Nam hoãn thi THPT Quốc gia đợt 1

Những địa phương có cách ly xã hội hay học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được tổ chức thi sau.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chủ động rà soát những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) Bộ GD-DT trước ngày 12-8. 

Đối với các thí sinh dự thi sau ngày 10-8 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học có phương án tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trên tinh thần tự chủ đại học. 

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thực hiện phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo 2 đợt nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người làm công tác thi. 

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ban chỉ đạo thi các tỉnh/TP phải có phương án phân loại thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2. Ngoài đối tượng thí sinh F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp. Việc tổ chức phòng thi, điểm thi riêng cho đối tượng F1, F2 có thể nảy sinh những vấn đề phức tạp nên Bộ GD-ĐT chốt phương án để đối tượng F1, F2 thi đợt 2 cùng với thí sinh tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐTnói, việc tổ chức sẽ được tính theo công thức chung. “Việc chia kỳ thi thành 2 đợt nhằm vẫn tổ chức kỳ thi cho tất cả thí sinh, đảm bảo sự công bằng cũng như đảm bảo sự an toàn của các em và cán bộ tổ chức thi. Đặt tính nghiêm túc, an toàn lên trên hết”, ông nói. 

 

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.70267 sec| 775.867 kb