Chủ nhật , 16/08/2020, 01:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

EU chưa cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh

EU chưa cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh
(Tieudung.vn) - Liên minh châu Âu (EU) công bố danh sách các nước được phép bay vào EU, Việt Nam cùng 39 nơi khác đã không được nhắc đến.

Trong lần cập nhật tình hình về danh sách dự thảo các nước được phép bay vào Liên minh châu Âu (EU) ngày 29/6. Theo đó, EU sẽ chỉ đồng ý cho 14 nước được bay tới đây khi đường biên giới mở cửa trở lại vào 1/7, thay vì 54 như công bố hôm 25/6. 14 nước đó là Australia, Canada, Georgia, Algeria, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

Theo nhiều nguồn tin, một trong những tiêu chí mới để EU cho phép công dân nhập cảnh là nước còn lại cũng phải mở cửa cho công dân trong khối. Đây cũng là điều kiện được giới chức đưa ra khi lựa chọn hay gạt bỏ nước nào khỏi danh sách dự thảo.

EU chưa cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh

EU sẽ chỉ đồng ý cho 14 nước được bay tới đây khi đường biên giới mở cửa trở lại vào 1/7 gồm  Australia, Canada, Georgia, Algeria, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

Anh Nguyễn Tất Thịnh, Việt Kiều sống tại cộng hòa Czech nhiều năm , tình hình dịch bệnh ở châu Âu vẫn còn phức tạp. Do đó, nhiều nước vẫn còn ngại ngần và chưa mở cửa với EU. Anh cho rằng đây có thể là lý do khiến Việt Nam không còn nằm trong danh sách được EU mở cửa. Tuy nhiên, theo quan điểm của mình, anh Thịnh tin rằng việc Việt Nam vẫn còn đóng biên và chưa mở cửa vội với EU là đúng đắn.

Liên minh châu Âu tổ chức họp online nhiều lần để đưa ra danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ dự kiến sẽ mở đường bay và chấp nhận cho công dân của những nơi này nhập cảnh. Trong các cuộc họp trước đó, EU chưa thống nhất được tiêu chí để đưa ra danh sách dự thảo. Hiện tại, EU yêu cầu CDC, trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh châu Âu, đưa ra thêm nhiều thông tin nữa về dịch bệnh tại các quốc gia trên thế giới. Sau đó sẽ dựa vào tình hình để điều chỉnh danh sách hai tuần một lần.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.55088 sec| 774.984 kb