Thứ 4, 15/07/2020, 19:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội, Hội An và TP Hồ Chí Minh lọt top điểm du lịch rẻ nhất thế giới

Hà Nội, Hội An và TP Hồ Chí Minh lọt top điểm du lịch rẻ nhất thế giới
(Tieudung.vn) - Theo chuyên trang du lịch Price of Travel, ba thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hội An là những nơi có chi phí phải chăng, thích hợp với khách Tây ba lô.

"Backpacker Index" (Chỉ số Tây ba lô) được đưa ra từ năm 2010, bởi Price of Travel, cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về chi phí du lịch. Theo chỉ số này, năm 2019, ba thành phố của Việt Nam được xếp trong những điểm có giá cả rẻ nhất thế giới. 

Hà Nội, Hội An và TP Hồ Chí Minh lọt top điểm du lịch rẻ nhất thế giới

Hà Nội đứng đầu với 18,29 USD chi phí.

"Chỉ số Tây ba lô" là số tiền tối thiểu, đã được quy đổi ra USD mà các du khách phải chi trả cho một chỗ ngả lưng tại một nhà nghỉ tốt và rẻ, 3 bữa ăn trong ngày cùng 3 suất bia giá rẻ, 2 chuyến xe giao thông công cộng và phí vào cửa tham quan một địa danh văn hóa tại một thành phố. Các chỉ số đều dựa vào những dữ liệu được nghiên cứu và tính toán đến tháng 1/2019, có cập nhật tự động tỉ giá hối đoái hàng ngày.

Trong Top 137 thành phố du lịch rẻ nhất thế giới được trang web này xếp hạng. Việt Nam chiếm tới 3 thành phố trong top 10. Hà Nội đứng đầu với 18,29 USD chi phí. Sài Gòn xếp vị trí thứ hai với giá cho một ngày du lịch là 19,47 USD. Thành phố còn lại là Hội An, đứng thứ 8 với giá cũng chỉ nhỉnh hơn một chút 21,2 USD, tất cả đều chưa tới 500 nghìn VND. Các con số này đều được cập nhật tỷ giá hối đoái hàng ngày và đây là kết quả được cập nhật vào tháng 1 năm 2019.

Tính toán một ngày du lịch của trang web này dựa trên giá của các hàng hóa và dịch vụ sau: 1 chỗ ngủ tại khách sạn giá rẻ hoặc home stay, 3 bữa ăn, 2 lần di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, 1 vé vào điểm du lịch văn hóa và 3 cốc bia.

Youtuber nổi tiếng trong giới du lịch "ba lô" Drew Binsky sau khi đến thăm hàng ngàn thành phố vòng quanh thế giới, cũng đã xếp hạng Việt Nam là quốc gia du lịch rẻ nhất châu Á: "Phở chỉ tốn 1 USD, cắt tóc chỉ tốn 2 USD, nước mía thì chỉ 0,2 USD, bia của Việt Nam thì rẻ nhất thế giới".

Đây được coi là tin tốt lành đối với ngành du lịch Việt Nam trước thềm hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội.

Các chuyên gia đánh giá, tổ chức một sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của truyền thông và dư luận thế giới như vậy sẽ mang tới cho Việt Nam cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước cũng như thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch trong nước.

Hà Nội, Hội An và TP Hồ Chí Minh lọt top điểm du lịch rẻ nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 thành phố có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới năm 2019, theo đánh giá xếp hạng mới nhất của trang Price of Travel:

1. Hà Nội, Việt Nam

2. TP HCM, Việt Nam

3. Viêng Chăn, Lào

4. Yangon, Myanmar

5. Pokhara, Nepal

6. Chiang Mai, Thái Lan

7. Granada, Nicaragua

8. Hội An, Việt Nam

9. Quito, Ecuador

10. Phnom Penh, Campuchia

Các thành phố đắt đỏ nhất thế giới là New York (Mỹ), Venice (Italy) và Zurich (Thụy Sỹ). Du khách cần trung bình 120 USD (khoảng 2,8 triệu đồng) cho một ngày ở các thành phố này.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.49036 sec| 791.789 kb