Thứ 5, 22/10/2020, 13:15 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô

Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô
(Tieudung.vn) - Ngành chức năng Hà Nội yêu cầu các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh không được ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện. Đồng thời phải chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô tô không đủ điều kiện theo quy định.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường học sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện; chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe không đủ điều kiện theo quy định.

Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô

Hà Nội yêu cầu siết chặt hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Theo đó, các nhà trường yêu cầu nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu “Xe hợp đồng” hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển; chấm dứt hợp đồng và phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải được yêu cầu phối hợp với cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự (Công an thành phố Hà Nội) và chính quyền các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, đặc biệt đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô…

Theo số liệu thống kê của các cơ quan chức năng, trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 1.600 phương tiện ô tô tham gia hoạt động đưa đón học sinh 

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82773 sec| 763.609 kb