Thứ 5, 02/07/2020, 12:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng trăm loại bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018

Hàng trăm loại bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018
(Tieudung.vn) - Tối 25/4, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VII năm 2018 với chủ đề "Cội nguồn chiếc bánh quê hương" đã chính thức được khai mạc tại TP Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết, Lễ hội bánh dân gian Nam bộ được tổ chức hàng năm vào tháng 3 âm lịch, đây là năm thứ 7 lễ hội được tổ chức tại TP Cần thơ. Mặc dù thời gian chưa dài nhưng Lễ hội đã thực sự trở thành một nét đặc trưng của thành phố, là điểm nhấn văn hóa ẩm thực của vùng, vừa mang nét truyền thống dân gian vừa mang tính hiện đại.

Qua Lễ hội, thành phố quảng bá được hình ảnh về vùng đất, con người, văn hóa Nam bộ với du khách gần xa, giới thiệu các loại bánh đặc trưng và góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người dân Nam Bộ, từng bước xây dựng thành thương hiệu quốc gia.

Hàng trăm loại bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018

Hàng trăm loại bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018

Một số gian hàng trong Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Lễ hội năm nay thu hút 200 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh, các loại thức uống dân gian của 20 tỉnh thành trong cả nước đến từ các quận, huyện của thành phố Cần Thơ và nhiều địa phương trong cả nước. Ngoài ra, Lễ hội có sự tham gia của nhiều đơn vị liên doanh nước ngoài như: Nhật Bản, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia…

Đến với lễ hội, ngoài thưởng thức các loại bánh dân gian truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm ở vùng đất Nam Bộ, du khách còn được xem trình diễn nhiều loại bánh dân gian, tái hiện lại không gian xưa với các dụng cụ do các nghệ nhân trực tiếp thực hiện như: xay bột, quết bánh phồng, giã cốm dẹp, gõ bánh in, se bánh tằm bằng tay… 

Hàng trăm loại bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018

Lễ hội thu hút đông đảo du khách

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động phong phú khác như Hội thi bánh dân gian Nam bộ, thi trò chơi dân gian, thi hát về ẩm thực... Ban Tổ chức còn tái hiện “Con đường bánh dân gian Nam bộ”, gian hàng “Buffet bánh dân gian Nam bộ”, không gian “chợ nổi trên cạn”… Bên cạnh đó, có 32 nghệ nhân đến từ 9 quận, huyện của thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long dự thi 42 loại bánh và trình diễn 37 loại bánh phục vụ du khách. 

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018 với chủ đề "Cội nguồn chiếc bánh quê hương" diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/4. 

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.84441 sec| 787.164 kb