Chủ nhật , 16/08/2020, 03:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hội chợ VITM Hà Nội 2020: "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai"

Hội chợ VITM Hà Nội 2020: "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai"
(Tieudung.vn) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020 - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) mang chủ đề "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai". So với mọi năm, VITM Hà Nội 2020 tổ chức muộn hơn, từ 12-15/8, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội.

Tại họp báo Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 diễn ra vào sáng ngày 9/7, ông Vũ Thế Bình - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, Hội chợ VITM Hà Nội 2020 được tổ chức nhằm khắc phục hậu quả do đại dịch Covid-19, đồng thời tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh, thúc đẩy phát triển các loại hình: Du lịch nội địa, inbound (đưa khách quốc tế vào Việt Nam) và outbound (đưa khách đi du lịch nước ngoài).

Hội chợ VITM Hà Nội 2020: "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai"

Hội chợ VITM Hà Nội 2019 đạt doanh thu kỷ lục hơn 322 tỷ đồng.

Dự kiến, khoảng 400 gian hàng tham gia hội chợ. Tính tới ngày 9/7, đã có hơn 500 doanh nghiệp từ 54 tỉnh thành trên cả nước đăng ký tham dự VITM Hà Nội 2020. Sự hưởng ứng nhiệt tình từ 54 tỉnh thành trên cả nước đã chứng tỏ kỳ vọng vào phát triển du lịch nội địa của các địa phương hậu Covid, nhằm vực dậy ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh.

Ngoài ra, ông Bình cũng cho biết thêm, mặc dù Covid-19 ảnh hưởng lớn đến việc các quốc gia khác trên thế giới đến tham dự hội chợ, nhưng VITM Hà Nội 2020 năm nay cũng sẽ có sự góp mặt của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó là các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến các nước gồm Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, UAE, Quatar, Peru và Colombia. Hiện Cuba cũng đang cân nhắc đăng ký.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ này đều có văn phòng đại diện ở Việt Nam. Do đó, công tác giữ an toàn cho khách hàng đều được đảm bảo.

Năm nay, các sự kiện bên lề hội chợ có điểm mới là giải VITM Marathon trực tuyến, chính thức diễn ra từ 31/7 đến 9/8. Đối tượng tham gia là cán bộ, người lao động công tác trong ngành du lịch tại các tỉnh, thành phố. Các vận động viên đăng ký giải chạy sẽ được cấp một tài khoản trên ứng dụng di động Strava, giúp ghi nhận và đồng bộ kết quả chạy. Đây là một hoạt động hưởng ứng việc áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất kinh doanh, nắm bắt xu thế mới sau đại dịch.

Trong khuôn khổ hội chợ còn có diễn đàn "Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển", tổ chức ngày 13/8 tại Hội trường khách sạn Golden Lake. Trọng tâm của diễn đàn là xu thế phát triển du lịch, bảo vệ môi trường và ứng dụng công nghệ cao. Tham dự sự kiện sẽ có các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, doanh nghiệp và chuyên gia của tập đoàn Google, Booking.com.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM là sự kiện tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đây là năm thứ 8 hội chợ được tổ chức, thời điểm diễn ra đã được lùi 4 tháng do ảnh hưởng từ đại dịch. Đây là Hội chợ Du lịch lớn nhất Việt Nam, đem đến nhiều ưu đãi lớn cho khách tham gia.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.44239 sec| 787.945 kb