Thứ 4, 26/02/2020, 11:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

HUFI ra mắt Câu lạc bộ Pháp luật

HUFI ra mắt Câu lạc bộ Pháp luật
(Tieudung.vn) - Khoa Chính trị - Luật của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh (HUFI) vừa ra mắt Câu lạc bộ Pháp luật (HUFI Law Club).

Với mục đích tạo môi trường học thuật, sân chơi pháp luật để cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường giao lưu, trao đổi thông tin pháp luật, giảng dạy, học tập kiến thức pháp luật, rèn luyện kỹ năng thực hành pháp luật nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, hướng tới mục tiêu xây dựng Trường thành Trường Đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ, đào tạo nhân lực có đạo đức, tri thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của .

Mô tả ảnh
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thoa, Trưởng khoa Chính trị - Luật phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt TS. Nguyễn Thị Thu Thoa, Trưởng khoa Chính trị - Luật nhấn mạnh: “Câu lạc bộ Pháp luật HUFI là một câu lạc bộ học thuật chuyên biệt về pháp luật lần đầu tiên được thành lập tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh không chỉ giúp cho sinh viên ngành luật mà cả sinh viên nhà trường có điều kiện học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, là sân chơi để giao lưu, trao đổi về những vấn đề về pháp luật, góp phần rèn luyện khả năng thuyết trình, làm việc theo nhóm, pháp luật cho sinh viên và nâng cao chất lượng học tập các môn học về pháp luật”.  

HUFI Law Club có nhiệm vụ tổ chức các buổi tọa đàm trao đổi kiến thức pháp luật, trao đổi phương pháp thực hành các kỹ năng nghề luật của những người làm trong lĩnh vực pháp luật, tổ chức các buổi thảo luận (seminar) đóng góp ý kiến cho các dự thảo Luật, Pháp lệnh của Quốc hội, dự thảo Nghị định của Chính phủ, Thông tư của các Bộ và Cơ quan ngang Bộ đăng tải công khai để lấy ý kiến đóng góp từ nhân dân trên Website của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Cơ quan ngang Bộ; Văn bản qui phạm pháp luật do Chính quyền địa phương TP Hồ Chí Minh ban hành; Văn bản qui phạm nội bộ của HUFI; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học theo nhu cầu xã hội; tổ chức các sự kiện, các hoạt động nghề luật hướng tới cộng đồng; Cung cấp các dịch vụ pháp lý cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu…

Mô tả ảnh

Ban cố vấn, Ban Chủ nhiệm và các thành viên HUFI Law Club tại lẽ ra mắt

Sinh viên Nguyễn Khắc Dự học ngành Quản lý Môi trường là thành viên CLB cho biết "Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật hiện nay đó là sự thiếu hiểu biết, kém nhận thức về Luật của mọi người, em muốn tham gia là thành viên của HUFI Law Club để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về Luật và ý thức chấp hành Luật, từ đó hạn chế tối đa các vụ việc vi phạm pháp luật. Đồng thời mong muốn CLB thường xuyên tổ chức các lớp học kỹ năng hay các buổi sinh hoạt hàng tháng với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau, tạo điều kiện cho các thành viên có thể cùng nhau chia sẻ, học hỏi, tranh luận những kinh nghiệm, quan điểm của mình đồng thời lắng nghe những hướng dẫn của Ban cố vấn để hoàn thiện tốt trong những hoạt động tiếp theo”.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển Câu lạc bộ Pháp luật HUFI thành một Câu lạc bộ có chất lượng, uy tín, có nhiều hoạt động ý nghĩa và đạt được nhiều thành công trong thời gian tới.

Trường Cán bộ QLGD TP HCM - Bài 2: “Chiêu” rút tiền ngân sách của nhóm làm Chương trình
Trường Cán bộ QLGD TP HCM - Bài 2: “Chiêu” rút tiền ngân sách của nhóm làm Chương trình "Nâng cao năng lực quản lý tài chính"!
(Tieudung.vn) - Sau khi được Bộ GD&ĐT chấp thuận Kế hoạch số 779/KH-CBQLGDHCM ngày 21/8/2017 và đồng ý cấp kinh phí 600 triệu đồng để Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh thực hiện Chương trình bồi dưỡng Nâng cao năng lực quản lý tài chính, tài sản trong giáo dục cho công chức, viên chức ngành giáo dục. Tuy nhiên, nhóm thực hiện Chương trình này đã có dấu hiệu tham ô tiền ngân sách Nhà nước!
Kỳ 1: Bằng cấp của Hiệu trưởng ĐH HUFLIT, những nghi vấn cần được làm rõ?
Kỳ 1: Bằng cấp của Hiệu trưởng ĐH HUFLIT, những nghi vấn cần được làm rõ?
(Tieudung.vn) - Theo tin từ ĐH Ngoại ngữ Tin học TP Hồ Chí Minh (HUFLIT), suốt 2 năm qua, ông Trần Quang Nam, Hiệu trưởng nhà trường đã chưa "công khai" việc các bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ của ông đã được Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) công nhận hay chưa...?
Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09189 sec| 809.969 kb