Thứ 3, 02/06/2020, 15:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khách du lịch đến Hà Nội nghỉ lễ 2/9 tăng gần 8,6% so với năm ngoái

Khách du lịch đến Hà Nội nghỉ lễ 2/9 tăng gần 8,6% so với năm ngoái
(Tieudung.vn) - Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ 31/8 đến 2/9), Thủ đô Hà Nội đón trên 270.000 lượt khách, tăng gần 8,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt trên 37.000 lượt khách, tăng 3,2% so với cùng kỳ 2018; khách du lịch quốc tế đến có lưu trú đạt trên 26.000 lượt khách, tăng 0,6% so với cùng kỳ 2018; khách du lịch nội địa đạt trên 233.000 lượt khách, tăng 9,5% so với cùng kỳ 2018; tổng thu từ khách du lịch đến Hà Nội đạt 328 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Các khách du lịch trọng điểm hàng đầu đến Hà Nội là: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Malaysia, Australia và Pháp.

Khách du lịch đến Hà Nội nghỉ lễ 2/9 tăng gần 8,6% so với năm ngoái

Ảnh minh họa.

Nhiều điểm tham quan của Hà Nội vẫn là nơi thu hút đông du khách như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng lịch sử Quốc gia, Nhà tù Hỏa Lò, điểm du lịch sinh vật cảnh Hồng Vân… Bên cạnh đó, nhiều khu vui chơi trên địa bàn thành phố như: Công viên Hồ Tây, Công viên Thiên đường Bảo Sơn, khu vui chơi Baara land - Quốc Oai, làng nghề Bát Tràng... trở thành điểm đến hấp dẫn của người dân Hà Nội và các tỉnh thành khác. Các trung tâm mua sắm cũng là điểm lựa chọn cho nhiều gia đình, bởi nơi này được đầu tư đồng bộ cả siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi, ẩm thực đủ đáp ứng nhu cầu của du khách.

Theo của các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố, tình hình phục vụ khách của các đơn vị trong dịp Tết Độc lập năm nay tốt và tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm ngoái.

Các khách sạn trên địa bàn Hà Nội duy trì liên tục hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, công suất sử dụng buồng phòng bình quân dịp nghỉ lễ năm nay đạt cao, trung bình khối khách sạn 1-5 sao đạt khoảng 64%. Các khách sạn đã quan tâm công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho du khách trong dịp lễ, trang trí, chiếu sáng mặt tiền, mặt đứng bên ngoài và không gian bên trong cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng.

Theo ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ 2/9, đoàn kiểm tra của Sở Du lịch đã tiến hành kiểm tra các cơ sở phục vụ khách du lịch. Về cơ bản, các cơ quan, đơn vị tổ chức, quản lý tại các điểm đến du lịch được kiểm tra đã tập trung, tăng cường công tác tổ chức đón tiếp khách du lịch, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh , vệ sinh môi trường đáp ứng việc phục vụ cho số lượng đông đảo khách du lịch trong dịp nghỉ lễ. Tại thời điểm kiểm tra, về cơ bản các hàng quán dịch vụ được sắp xếp ngăn nắp, niêm yết giá đầy đủ; việc trông giữ xe , xe máy, xe đạp được bố trí tại khu vực riêng, giảm thiểu tối đa việc gây cản trở giao thông, không có hiện tượng trông giữ xe trái phép, tự phát, ép giá; không xuất hiện hàng rong, ăn xin, chèo kéo khách du lịch.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.40918 sec| 778.664 kb