Thứ 6, 14/08/2020, 23:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khai mạc Festival nghệ thuật Múa Rối Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc Festival nghệ thuật Múa Rối Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần thứ nhất diễn ra từ ngày 16/8 đến ngày 18/8 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.

Tối 16/8, Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần thứ nhất chính thức khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên người dân TP Hồ Chí Minh được thưởng thức nghệ thuật múa rối đặc trưng của văn hóa dân gian Bắc Bộ với không gian ngoài trời trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Khai mạc Festival nghệ thuật Múa Rối Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh

Các trình diễn múa rối tay.

Với chủ đề "Giấc mơ xanh", festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần thứ nhất có sự tham gia của hàng trăm , nghệ sĩ đến từ 6 nhà hát trên toàn quốc gồm: Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát múa rối Hải Phòng, Nhà hát nghệ thuật đương đại Đồng Nai, Nhà hát nghệ thuật Cánh diều và Trung tâm nghệ thuật Soul Music and Performing Arts Acedamy.

Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam diễn ra từ ngày 16/8 đến ngày 18/8 với nhiều loại hình múa rối như: rối que, rối tay, rối dây, rối bóng, rối mặt nạ, rối máy… liên tục biểu diễn, đan xen tại 5 cụm sân khấu nhỏ và 1 sân khấu chính được thiết kế trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Các nhà hát cũng thay nhau biểu diễn những tác phẩm nghệ thuật múa rối đặc sắc cùng với 16 trò cổ dân gian và xiếc tạp kỹ.

Bên cạnh đó, các hoạt động diễu hành trên phố đi bộ trước mỗi giờ diễn cùng với các nhân vật rối, xiếc, trống kèn thiếu nhi, biểu diễn âm nhạc… cũng được xem là một điểm nhấn, tạo nên một không gian nghệ thuật vừa mang tính truyền thống, vừa mang tính hiện đại thu hút người xem.

Khai mạc Festival nghệ thuật Múa Rối Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh

Một phân cảnh trong tác phẩm “Hồn Việt”.

Trong đêm khai mạc, các nghệ sĩ đến từ Nhà hát múa rối Việt Nam đã gửi đến các vị khám giả tiết mục múa rối nước kết hợp với nghệ thuật sắp đặt mang tên “Hồn Việt”. Tác phẩm này đã đạt Huy chương Vàng tại Liên hoa Múa Rối Quốc tế Hà Nội năm 2008.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Đạo diễn chương trình cho biết: "festival múa rối sẽ tiếp tục được tổ chức trong những lần tiếp theo và trở thành một thương hiệu văn hóa nghệ thuật, thu hút du khách đến với phố đi bộ Nguyễn Huệ nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung".

Cũng tại buổi khai mạc, hơn 600 em thiếu nhi đến từ các mái ấm, nhà mở trong TP Hồ Chí Minh đã được vui chơi, tặng quà, thưởng thức những tiết mục múa rối vui nhộn, đầy mầu sắc. Các doanh nghiêp, nhà hảo tâm cũng đã tài trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn 10 căn nhà và các suất học bổng trị giá 480 triệu đồng.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.59755 sec| 787.383 kb