Thứ 3, 27/10/2020, 13:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khai mạc 'Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam năm 2018'

Khai mạc 'Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam năm 2018'
(Tieudung.vn) - Liên hoan ẩm thực đất phương Nam lần thứ 8 năm 2018 diễn ra từ ngày 31/5 đến hết ngày 3/6 tại Công viên Văn hoá Đầm Sen quận 11, TP Hồ Chí Minh.

Hôm nay (31/5), tại Công viên Văn hoá Đầm Sen, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội du lịch TP Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực đất phương Nam lần 8 năm 2018.

Khai mạc 'Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam năm 2018'

Khai mạc Liên hoan ẩm thực đất phương Nam lần 8 năm 2018.

Liên hoan ẩm thực đất phương Nam lần thứ 8 năm 2018 vẫn tiếp tục duy trì phương châm là phát triển du lịch kết hợp với ẩm thực, quảng bá những nét tinh hoa, tính độc đáo, đa dạng, phong phú của ẩm thực vùng đất phương Nam, qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị ẩm thực truyền thống trong giai đoạn hiện nay.

Liên hoan năm nay có sự tham gia của 40 đơn vị với 60 gian hàng của các nhà hàng, khách sạn, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành: Huế, Quảng Nam, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bến Tre, Long An...
Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Khai mạc 'Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam năm 2018'

Khai mạc 'Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam năm 2018'

Liên hoan ẩm thực năm nay thu hút đông khách tham quan, thưởng thức những món đặc sản của các địa phương.

Theo Ban Tổ chức, nét mới của Liên hoan năm nay chính là chú trọng vào chất lượng của từng đặc sản vùng miền Nam bộ. Các gian hàng tham gia được chọn lọc từng sản phẩm đặc trưng, giới thiệu đến du khách những nét tinh hoa ẩm thực của địa phương. Vì vậy, Liên hoan năm nay được chia thành nhiều khu vực bày bán ẩm thực và sản vật đặc trưng. 

Tại khu vực ẩm thực “Sài Gòn xưa”, khách tham quan được thưởng thức những dân dã đặc trưng của Sài Gòn trong không gian kiến trúc Sài Gòn xưa.

Hay tại Khu vực “Bánh và chè”, thực khách được thưởng thức hàng trăm món bánh chè do Làng Du lịch Bình Quới thực hiện.

Khai mạc 'Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam năm 2018'

Biểu diễn nghệ thuật cồng chiêng Tây Nguyên.

Ngoài ra, cũng có nhiều hoạt động diễn ra trong khuôn khổ liên hoan như: đờn ca tài tử, tân cổ giao duyên, biểu diễn nghệ thuật cồng chiêng Tây Nguyên; hội thi “Món ngon phương Nam”, không gian chợ giao thương bán nông sản, giới thiệu các làng nghề truyền thống… 

Ông Dư Hữu Danh, Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết, trong ngày 1/6, đơn vị sẽ tổ chức lễ khai mạc hè tại Công viên văn hóa Đầm Sen, tất cả các em thiếu nhi được miễn phí vé cổng và sẽ được tặng quà trong dịp Liên hoan năm nay.

Liên hoan ẩm thực đất phương Nam lần thứ 8 năm 2018 diễn ra từ ngày 31/5 đến hết ngày 3/6 tại Công viên Văn hoá Đầm Sen quận 11, TP Hồ Chí Minh.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.55582 sec| 791.289 kb