Thứ 3, 14/07/2020, 22:03 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khai trừ Đảng phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Khai trừ Đảng phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi
(Tieudung.vn) - Sau khi biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín, Đảng uỷ xã Nhựt Chánh quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với đảng viên Võ Hòa Thuận - người đã bắt cô giáo quỳ gối tại Trường Tiểu học Bình Chánh.

Tối 9/3, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đã tổ chức cuộc họp vào chiều cùng ngày để để làm rõ tính chất vi phạm của đảng viên Võ Hòa Thuận, đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh.

Cuộc họp góp ý kéo dài nhiều giờ để nhận xét về ông Thuận. Theo đó, Đảng ủy xã đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín. là đảng viên Võ Hòa Thuận bị khai trừ khỏi Đảng.  "Đảng ủy xã xem xét bản kiểm điểm, ý kiến đóng góp và biên bản xác minh cho thấy rằng việc vi phạm tư cách của ông Thuận là nghiêm trọng. Số phiếu kỷ luật khai trừ Đảng là cao nhất"- một Đảng ủy viên cho biết.

Khai trừ Đảng phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Nơi xảy ra vụ việc

Sáng cùng ngày, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã nhận được biên bản kèm theo phiếu biểu quyết của Chi bộ ấp 6, nơi ông Thuận sinh hoạt, đề nghị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Một số ý kiến đảng viên trong chi bộ cho rằng lẽ ra, là đảng viên, ông Thuận phải có trách nhiệm giải quyết một cách bình tĩnh, không nên có lời lẽ thiếu tế nhị và làm cho cô giáo phải quỳ xin lỗi.

Cuộc họp đã thống nhất bỏ phiếu kín. Kết quả kiểm phiếu, hình thức kỷ luật cao nhất đối với đảng viên Thuận là cảnh cáo. Sau đó, chi bộ trích biên bản gởi kèm theo phiếu biểu quyết gởi về Thường trực Đảng ủy xã xem xét ra quyết định.

Chiều cùng ngày, hai tổ công tác đã cơ bản hoàn thành việc xác minh vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh. Sau đó, tổ công tác Thường trực UBND huyện Bến Lức để xem xét về trách nhiệm của một số cá nhân liên quan đến việc cô giáo bị buộc quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Dự kiến ngày 12/3 tới đây, UBND huyện sẽ họp báo thông tin công khai về việc xử lý.

Như Tiêu dùng đã đưa tin, ngày 28/2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), ông Võ Hòa Thuận cùng nhóm phụ huynh đã đến trường gây áp lực để ép cô giáo N. quỳ 40 phút.

Nguyên nhân sự việc trên bắt nguồn từ việc cô N. bắt con em các phụ huynh trên quỳ 40 phút trong giờ học. Ông Thuận cho rằng cô giáo tự quỳ chứ ông Thuận không ép. Tuy vậy, nhiều nhân chứng cho rằng ông Thuận ép cô giáo N. phải quỳ mới cho qua sự việc.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.19799 sec| 787.727 kb