Thứ 2, 17/02/2020, 17:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 nơi quy tu tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 nơi quy tu tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới
(Tieudung.vn) - Tối ngày 11/1, tại công viên Lê Văn Tám (TP. Hồ Chí Minh), Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 đã chính thức khai mạc.

Mô tả ảnh
Khu văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Với chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối thế giới”, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 đã quy tụ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Lễ hội ẩm thực món ngon các nước năm nay diễn ra trong 4 ngày từ 11-14/1.

Mô tả ảnh
 

Ngày hội ẩm thực quốc tế lần này, có hơn 100 gian hàng ẩm thực là tinh hoa các của Việt Nam và bạn bè quốc tế mang đến cho thực khách những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực hấp dẫn với bảy khu vực ẩm thực gồm: Khu vực quốc tế; Việt Nam; street food - món ăn đường phố; khu vực đặc biệt; thương hiệu ẩm thực; hoạt động vui chơi ; sân khấu phụ và vườn bia; qua đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực đa dạng của các thực khách từ những người trẻ yêu thích các món ăn thời thượng đến những gia đình có con nhỏ, yêu thích sự tiện dụng.

Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
 

Tại khu vực ẩm thực Việt Nam, khách tham quan được chiêm ngưỡng các mô hình mô phỏng không gian văn hóa của các miền Bắc, Trung, Nam, khu vực Tây Nguyên với các tiết mục văn nghệ mang đạm bản sắc văn hóa dân tộc tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ lẫm ngay giữa lòng thành phố. Cũng tại đây sẽ có những buổi giao lưu chia sẽ trong chế biến các món ăn và ý nghĩa của mâm cỗ trong ngày Tết cổ truyển. 

Mô tả ảnh
Không gian ẩm thực đặc trưng Nam Bộ.
Mô tả ảnh
Mâm cỗ ngày Tết cổ truyền Nam Bộ.

Bên cạnh đó, Liên hoan còn có sự tham gia của đại diện văn hóa, ẩm thực đến từ các nước như Đan Mạch, Argentina, Italy, Thái Lan... sẽ mang đến cho du khách những món ăn thú vị.

Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
 
Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.46684 sec| 670.516 kb