Thứ 3, 27/10/2020, 13:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lùi ngày tựu trường vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Lùi ngày tựu trường vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
(Tieudung.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường tư tại Hà Nội đã lên phương án điều chỉnh lịch tập trung học sinh.

Theo thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT, các trường tư thục được tựu trường sớm một tháng so với trường công, tức đầu tháng 8. Tuy nhiên, trước việc Việt Nam có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, các trường đã đồng loạt đưa ra quyết định lùi lịch tựu trường.

Lùi ngày tựu trường vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Ảnh minh họa.

Ngày 29/7, Trường Mairie Curie (Hà Nội) phát đi thông báo:  “Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trường Marie Curie quyết định lùi ngày tựu trường của tất cả học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT đến thứ hai, ngày 17/8/2020.

Trong thời gian này, nhà trường đề nghị tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh... có thời gian ở Đà Nẵng và trở về Hà Nội sau ngày 15/7 tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần đến cơ sở y tế để khám bệnh".

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Đây là một quyết định rất khó khăn với cá nhân tôi và Trường Marie Curie. Tuy nhiên, đó là quyết định vô cùng quan trọng vào lúc này: an toàn và cho mọi người, nhất là cho học sinh phải đặt lên trên tất cả".

Trước đó, Trường Marie Curie đã thông báo tới phụ huynh học sinh các cấp học thời gian tựu trường là ngày 3/8, sau khi học sinh đã có hơn 1 tháng nghỉ hè.

Ông Nguyễn Văn Hoà, Chủ tịch Hội đồng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), cũng cho biết sẽ lùi thời gian tựu trường vào ngày 17/8 thay vì 3/8 như dự kiến. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ áp dụng hình thức dạy học trực tuyến như học kỳ 2 năm học vừa qua, khi học sinh phải nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Lomonoxop, Hà Nội cũng cho biết, trường thống nhất học sinh tựu trường ngày 15/8. Song trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường sẽ điều chỉnh lịch tựu trường theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trường Tiểu học - THCS - THPT Newton cũng cho biết đã dự trù cho kế hoạch tựu trường, trong đó học sinh dự kiến sẽ quay trở lại trường từ ngày 3 - 5/8; riêng lịch tập trung học sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 9) sẽ lùi lại vào ngày 17/8.

Còn tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, theo kế hoạch, ngày 3/8 tới đây học sinh sẽ tựu trường. Thầy Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng cho biết, sẽ điều chỉnh lịch tựu trường theo chỉ đạo của Chính phủ. Trường sẽ lên phương án học online trong trường hợp cần thiết.

Tính đến 6h ngày 30/7 Việt Nam có tổng cộng 459 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.47492 sec| 779.227 kb