Thứ 3, 22/09/2020, 09:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Miễn phí tham quan thắng cảnh chùa Thầy trong 3 ngày chính hội

Miễn phí tham quan thắng cảnh chùa Thầy trong 3 ngày chính hội
(Tieudung.vn) - Trong 3 ngày chính lễ hội chùa Thầy 2019 (5,6,7/3 Âm lịch), thắng cảnh chùa Thầy sẽ không thu phí tham quan.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) Nguyễn Đức Phương thông tin, trong 3 ngày chính lễ hội chùa Thầy 2019, thắng cảnh chùa Thầy sẽ không thu phí tham quan để thể hiện sự hiếu khách.

Theo ông Phương, lễ hội chùa Thầy năm nay sẽ khôi phục nguyên bản và phát huy những giá trị đặc sắc của di sản văn hóa phi vật thể, cụ thể:

Về phần lễ, trên cơ sở tham vấn ý kiến các nhà nghiên cứu, huyện Quốc Oai đã làm việc với đơn vị thiết kế và các cụ cao niên trong đội rước của 4 thôn để đầu tư, khôi phục trang phục tế lễ truyền thống, mang dấu ấn đặc trưng của mỗi thôn, đưa vào thực hành nghi thức trong lễ hội. Toàn bộ các đội rước sẽ sử dụng thống nhất các mẫu trang phục theo từng vai vế.

Phần hội, bên cạnh trình diễn múa rối nước suốt 3 ngày (5,6,7/3 Âm lịch), các trò chơi dân gian truyền thống tiếp tục được tổ chức đan xen ở khu vực sân trung tâm trước hồ Long Trì và chùa Long Đẩu. Đây là những hoạt động vui tươi, đặc sắc của lễ hội chùa Thầy, luôn thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Miễn phí tham quan thắng cảnh chùa Thầy trong 3 ngày chính hội

Miễn phí tham quan thắng cảnh chùa Thầy trong 3 ngày chính hội.

Nhằm tạo cho du khách cảm giác thư thái, phấn khởi, thoải mái khi tham gia lễ hội; UBND huyện Quốc Oai đã triển khai xây dựng bãi đỗ xe và điểm bán hàng tập trung trên diện tích 2,2 ha; di dời 45 ki-ốt bán hàng ngoài cổng chùa ra khu vực bãi đỗ xe để bảo đảm , trật tự. 

BTC cũng bố trí lực lượng an ninh phân luồng giao thông và kiên quyết xử lý tình trạng họp chợ, bán hàng rong ở lòng đường, nhất là khu vực trước đình Đa Phúc, trước nhà văn hóa thôn Thụy Khuê, khu vực vào cổng phụ di tích chùa Thầy.

Ngoài ra, nhằm loại bỏ tình trạng nâng, ép giá, BTC lễ hội cũng yêu cầu các chủ cửa hàng lưu niệm niêm yết giá công khai, không để xảy ra hiện tượng bán hàng rong trên lòng đường.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.55263 sec| 779.086 kb