Thứ 5, 02/07/2020, 12:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Miễn vé tham quan các điểm di tích Huế trong ngày 26/3

Miễn vé tham quan các điểm di tích Huế trong ngày 26/3
(Tieudung.vn) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn vé cho cán bộ, nhân dân trong tỉnh, các học sinh, sinh viên và du khách là người Việt Nam khi đến tham quan các điểm di tích Huế vào ngày 26/3.

Ngày 24/3, giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Phan Thanh Hải cho biết, nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2018), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn vé cho cán bộ, nhân dân trong tỉnh, các học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh và du khách là người Việt Nam khi đến tham quan các điểm di tích Huế vào ngày 26/3.

Miễn vé tham quan các điểm di tích Huế trong ngày 26/3

Ngày 26/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn vé cho du khách Việt Nam

Thời gian mở cửa từ 7h sáng đến 17h chiều trong ngày. Đây là hoạt động được Trung tâm thực hiện thường kỳ nhằm chào mừng ngày giải phóng quê hương, tạo điều kiện cho những người chưa được tham quan Huế sẽ được thoải mái đi thăm thú di tích nổi tiếng ở cố đô như Đại Nội, lăng Tự Đức, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, điện Hòn Chén, đàn Nam Giao, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế...

Trong dịp này, vào lúc 21 giờ ngày 26/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức bắn súng thần công, mỗi khẩu 21 phát tại Kỳ Đài, Quảng trường Ngọ Môn, TP Huế.

Được biết, từ sau đêm 26/3, hoạt động bắn súng thần công sẽ được tổ chức hàng tuần vào các tối thứ tư, thứ bảy, mỗi khẩu bắn 9 phát.
Màn bắn súng thần công luôn được người dân và khách du lịch háo hức đón chờ bởi đây là một hoạt động độc đáo, tái hiện lại một trong những hình ảnh đặc sắc nhất, hoành tráng nhất trong lịch sử triều Nguyễn. 

Theo ông Phan Thanh Hải, việc thắp sáng Kỳ Đài không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thắp sáng một địa danh du lịch mà chính là tôn vinh giá trị văn hóa ngàn đời trên đất cố đô. Sự kiện này cũng tạo nên một quảng trường văn hóa mỗi đêm theo trục Kỳ Đài - quảng trường Ngọ Môn nhằm phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh.

Sắp tới, Thừa Thiên - Huế chuẩn bị đón chào sự kiện Festival Huế 2018 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế, một điểm đến, năm di sản" diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5 hứa hẹn thu hút đông đảo du khách đến tham quan Cố đô Huế.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.40801 sec| 779.461 kb