Thứ 7, 19/10/2019, 19:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Món ngon cuối tuần: 6 món ăn hấp dẫn ai ăn cũng thích mê

Món ngon cuối tuần: 6 món ăn hấp dẫn ai ăn cũng thích mê
(Tieudung.vn) - Với những món ăn ngon và lạ miệng dưới đây chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng trong ngày cuối tuần.

1. Canh trùng trục nấu chua

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ

- 500 g trùng trục (hoặc trai, ngao)

- 3 quả sấu

- 2 quả cà chua

- 1 củ hành khô

- Hành lá, rau răm

- Gia vị: Muối, mì chính, dầu ăn.

Món ngon cuối tuần: 6 món ăn hấp dẫn ai ăn cũng thích mê

:

- Trùng trục ngâm qua đêm cho sạch bùn cát sau đó rửa sạch, đổ trùng trục vào nồi với lượng nước vừa ăn rồi luộc cho đến khi trùng trục mở miệng, bạn vớt trùng trục ra lấy phần thịt rồi bóp bỏ túi phân, rửa sạch lại thịt trùng trục.

- Phần nước luộc bạn gạn lấy phần nước trong.

- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.

- Cà chua 1 quả thái nhỏ, 1 quả thái múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Cho một chút dầu ăn vào chảo sâu lòng, đổ hành băm vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua thái nhỏ vào xào mềm.

- Khi cà chua mềm bạn cho phần thịt trùng trục vào cùng chút muối, mì chính đảo đều cho thấm gia vị.

- Đổ phần nước vừa luộc vừa gạn và sấu vào đun sôi trở lại.

- Khi nước sôi bạn cho đậu phụ và cà chua thái múi cau vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun sôi trở lại khoảng 5 phút. Sau đó cho hành lá rau răm vào là xong.

2. Bánh bao trứng

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng

- 300gr thịt lợn

- Các loại rau khác nhau như cà rốt, bắp cải, rau cải...

Món ngon cuối tuần: 6 món ăn hấp dẫn ai ăn cũng thích mê

Cách làm:

- Đầu tiên, các loại rau được rửa sạch, ngâm chút muối và để ráo nước.

- Sau đó, các loại rau củ được xay nhỏ và lọc lấy nước. Cùng với đó, thịt lợn được xay nhỏ, cho thêm gia vị vào xào để làm phần nhân.

- Đổ phần nước ép rau củ vào chiếc bát, thêm muối và đập trứng vào đánh đều tay.

- Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính với lớp mỡ mỏng, cho một thìa canh trứng vào chảo, nhẹ nhàng lắc chảo đến khi trứng gần chín thì thêm một viên thịt xay đã chuẩn bị lên trên.

- Nhẹ nhàng cuộn trứng lại xung quanh phần thịt và chờ đến khi trứng chín.

- Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có món bánh bao trứng rất tuyệt vời dành tặng cho cả gia đình phải không nào.

3. Bò tái chanh

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò

- 2 trái chanh; 1 củ hành tây; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường

- Phần nước giấm: 1/3 chén giấm; 1.5 muỗng canh đường; 1/3 muỗng cà phê muối hòa tan trong 1 cái tô

- Rau ngò om; rau thơm; rau bạc hà; ngò gai... rửa sạch, để khô thái rối.

- Hành tỏi phi.

Món ngon cuối tuần: 6 món ăn hấp dẫn ai ăn cũng thích mê

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm khô, thái lát mỏng.

- Hành tây thái khoanh hơi mỏng, ngâm vào tô giấm 30 phút rồi vớt ra đĩa.

- Nước cốt 2 quả chanh, đường, nước mắm hòa tan sau đó cho thịt bò vào ướp 20 phút (nhớ để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh).

- Nấu 1 nồi nước sôi, chần nhanh thịt bò 5-7 giây là vớt ra ngay. (Thông thường thì không cần chần vì thịt bò ướp với chanh là đã chín tái. Nhưng để yên tâm bạn có thể chần sơ cho bảo đảm và an toàn).

- Thịt bò, rau thơm, hành tây cho hết vào âu trộn đều.

- Cho bò tái chanh ra đĩa, thêm vài lát ớt và vài cọng ngò om cùng tỏi hành phi. Món này ăn kèm với mắm nêm và bánh phồng tôm.

4. Thịt cuộn lá mắc mật chiên

Nguyên liệu:

- 0.5kg ba chỉ ngon

- Lá mắc mật tươi

- 2 thìa cà phê muối tiêu/muối trắng

- 1 thìa canh xì dầu

- 3 củ hành khô

Món ngon cuối tuần: 6 món ăn hấp dẫn ai ăn cũng thích mê

Cách làm:

- Thịt giữ nguyên phần bì, cạo sạch lông. Thái thịt thành những miếng con chì.

- Ướp thịt cùng muối tiêu, xì dầu và hành khô băm nhỏ.

- Cuộn từng miếng thịt vào mỗi lá rồi dùng tăm xiên lại để cố định.

- Cho thịt vào chiên trong chảo ngập dầu (lượng dầu tối thiểu phải dày khoảng 1cm) thì thịt sẽ chín đều và ngon hơn.

- Rán hơi to lửa đến khi miếng thịt vàng, lá mắc mật có độ giòn và xanh mướt thit gắp ra.

- Thưởng thức nóng, chấm kèm tương ớt cũng rất ngon.

5. Mực ống chiên giòn

Nguyên liệu:

- 300g mực ống

- 50g bột chiên giòn

- 2 quả trứng; 1 thìa bột tỏi hoặc 3 nhánh tỏi băm nhuyễn; 1 thìa nhỏ hạt tiêu và gia vị vừa miệng.

Món ngon cuối tuần: 6 món ăn hấp dẫn ai ăn cũng thích mê

Cách làm:

Mực ống sơ chế sạch và thái khoanh dầy khoảng 0,5cm, rồi ướp các loại gia vị đã chuẩn bị trong 5-7 phút.

Tiếp theo đập trứng ra bát đánh đều. rồi nhúng từng khoanh mực vào trứng.

Sau đó lại lăn đều mực qua lớp bột chiên giòn sao cho bột phủ kín khoanh mực.

Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn. Vớt mực ra, để lên giấy thấm dầu và trình bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng chút tương ớt chua ngọt. Món mực ống chiên giòn thơm ngon thật đã miệng!

6. Nộm su hào cà rốt

Nguyên liệu: 

- 2 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 200g lạc rang

- 3 tép tỏi giã nhuyễn

- 1 quả chanh, ớt

- Đường, muối, mì chính

- 1/3 bó rau mùi, húng

Món ngon cuối tuần: 6 món ăn hấp dẫn ai ăn cũng thích mê

Cách làm:

- Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, cho vào bát to, bỏ 1 thìa muối vào trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

- Chuẩn bị khăn tay mỏng, cho từng ít cà rốt và su hào vào khăn tay rồi vắt kiệt nước, để món nộm làm xong sẽ khô không bị ra nước, để gọn ra bát khô.

- Chuẩn bị nước chấm chua ngọt để trộm nộm, cho vào bát con nước lọc, nước mắm, đường, mì chính, tỏi tỉ lệ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Sau đó thêm nước cốt chanh và ớt thái lát bỏ hạt vào khuấy đều.

- Rưới toàn bộ nước chấm lên phần su hào và cà rốt, trộn đều để cho món nộm ngấm đều gia vị. Thêm lạc rang giã nhỏ, rau mùi và húng đã thái vào, đảo đều rồi để tầm 10 phút thì cho ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.49525 sec| 718.641 kb