Thứ 7, 11/07/2020, 05:03 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Năm 2019 Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

Năm 2019 Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh dừng tuyển sinh hệ cao đẳng
(Tieudung.vn) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ bổ sung phương thức xét tuyển và dừng tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2019.

Chiều 28/11, Hội đồng tuyển sinh Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh tổ chức cuộc họp tổng kết tuyển sinh ĐH chính quy năm 2018 và phương hướng tuyển sinh 2019. 

Theo đó, ĐHQG TP Hồ Chí Minh sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng, tăng chỉ tiêu tuyển sinh bằng thi đánh giá năng lực, tuyển sinh thêm ngành mới. Năm 2019, ĐHQG TP Hồ Chí Minh vẫn sẽ có 4 phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia; Ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG TP Hồ Chí Minh; Xét tuyển thẳng; Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực. Với những ngành đặc thù như Y đa khoa, Kiến trúc sẽ nghiên cứu sử dụng các phương thức tuyển sinh linh hoạt để chọn những thí sinh giỏi.

Năm 2019 Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

Thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Đào tạo Đại học, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, trong năm 2019, ĐHQG TP Hồ Chí Minh vẫn giữ ổn định về tổng chỉ tiêu (16.000 chỉ tiêu), không tuyển sinh hệ cao đẳng (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), tuyển sinh thêm ngành Răng Hàm Mặt của Khoa Y. 

Đáng lưu ý, các đơn vị thành viên cũng sẽ dành 40% chỉ tiêu từng đơn vị để xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức trong năm 2019 (năm 2018 chỉ tiêu cho phương thức này 10 - 20%).

Chỉ tiêu cụ thể từng trường sẽ được xác định trong tháng 12/2018. Về thời gian thi và tổ chức thi, Hội đồng tuyển sinh của ĐHQG sẽ gút lại trong tháng 12 để thí sinh nắm rõ. các trường ĐH có đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực năm 2019 của ĐHQG cũng sẽ được họp để thống nhất. 

Về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng, ngoài xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, ĐHQG TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành xét tuyển thẳng theo quy chế của ĐH này, kết quả kỳ thi THPT quốc gia và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường này tự tổ chức.

Bên cạnh đó, ĐHQG TP Hồ Chí Minh dự kiến bổ sung phương thức xét tuyển trực tiếp thí sinh từ các chứng chỉ Quốc tế dành cho các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các chứng chỉ được xét như kết quả thi tú tài Quốc tế và một số kết quả tuyển sinh chung của thế giới.

Đại học cũng sẽ rà soát lại danh sách các trường có học sinh được ưu tiên tuyển thẳng dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trong 3 năm vừa qua (2016, 2017 và 2018). Theo đó, tổng số trường có học sinh tuyển thẳng vẫn là 100 nhưng sẽ loại khỏi danh sách những trường có kết quả thi đi xuống, bổ sung trường có kết quả thi cao hơn.

Cũng theo PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, phương án tuyển sinh của ĐHQG TP Hồ Chí Minh sẽ được họp và chính thức thông qua trong tháng 12-2018. Những thông tin mới về phương thức tuyển sinh trong năm 2019 sẽ được thông báo sớm nhất để thí sinh nắm rõ.

Những trường ĐH khác muốn sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức phải xác nhận trước khi thông báo cho thí sinh biết. Việc tham gia sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực là hoàn toàn tự nguyện. 

ĐHQG TP Hồ Chí Minh gồm 6 trường đại học, 1 khoa, 1 viện và trung tâm trực thuộc có tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học là: Trường ĐH Bách khoa (QSB), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (QST), Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (QSX), Trường ĐH Quốc tế (QSQ), Trường ĐH (QSC), Trường ĐH Kinh tế - Luật (QSK), Khoa Y (QSY), Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) và Trung tâm Đại học Pháp (PUF).

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06154 sec| 795.414 kb