Chủ nhật , 09/08/2020, 02:56 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nếu "Tiếq Việt", "Záo zục" vào Táo quân 2018, PGS Bùi Hiền lên tiếng?

Nếu "Tiếq Việt", "Záo zục" vào Táo quân 2018,  PGS Bùi Hiền lên tiếng?
(Tieudung.vn) - Cải cách "Tiếq Việt", "Záo zục" do PGS Bùi Hiền đưa ra là một trong những sự kiện đáng chú ý của năm 2017 khiến nhiều người cho rằng sẽ được đưa vào Táo Quân.

Trong năm 2017, có rất nhiều vấn đề nổi cộm thu hút sự chú ý của dư luận, chẳng hạn diễn biến liên quan đến vụ thu phí ở BOT Cai Lậy - Tiền Giang, các vụ việc bạo hành trẻ em, nạn ấu dâm gây xót xa cho toàn , việc GS.TS Bùi Hiền đề xuất cải cách tiếng Việt… Chia sẻ về việc liệu có đưa những câu chuyện này vào Táo Quân 2018, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, đây chỉ là những phỏng đoán của khán giả.

táo quân
 

“Thời điểm này chúng tôi chưa thể tiết lộ chính xác là kịch bản chọn phản ánh những vấn đề gì. Tuy nhiên, chắc chắn những vấn đề dư luận quan tâm sẽ là chất liệu để sáng tác kịch bản, Táo quân không phải bản tổng kết sự kiện năm mà là chương trình nghệ thuật, lựa chọn thế nào thì chúng tôi phải cân nhắc” - đạo diễn Đỗ Thanh Hải, .

Về phía PGS.TS Bùi Hiền trước những lời bàn tán về việc công trình nghiên cứu hơn 40 năm của mình được đề cập trong Táo Quân, ông thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng, không nên mang một công trình nghiên cứu nghiêm túc của người khác ra để chế giễu. "Tôi mong điều đó không xảy ra. Còn nếu người làm chương trình vẫn muốn đưa vào, tôi nghĩ họ nên nói chuyện với tôi trước để có cái nhìn khách quan hơn" - PGS Bùi Hiền cho biết.

Trước đó, một số trường đã đưa nội dung liên quan đến đề xuất cải tiến chữ viết của PGS Bùi Hiền vào đề thi môn Ngữ văn để học sinh phân tích, bình luận. Đánh giá về điều này, ông cho rằng, việc ra đề thi cập nhật các thông tin gây tranh cãi ngoài xã hội là điều tốt, nhưng không nên đưa một ý tưởng, công trình vẫn chưa hoàn thiện ra lấy ý kiến học sinh.

Cũng theo PGS Bùi Hiền, thời gian qua, một số người gọi đề xuất của ông là cải cách tiếng Việt, hay cải tiến tiếng Việt, ông khẳng định gọi như vậy là không chính xác.

“Tôi không cải cách tiếng Việt. Tôi cũng không cải cách chữ quốc ngữ. Tôi chỉ cải tiến cách viết, cách đọc để hướng tới tiếp tục nâng cao hiệu quả của bộ chữ cái La tinh, đã trở thành chữ quốc ngữ của Việt Nam trong giai đoạn phát triển và hội nhập vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được nhanh chóng và thuận lợi hơn” – PGS Bùi Hiền chia sẻ.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.00556 sec| 787.438 kb