Thứ 2, 21/09/2020, 20:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngày 3/6 sẽ diễn ra 'Ngày hội Sống xanh 2018' tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 3/6 sẽ diễn ra 'Ngày hội Sống xanh 2018' tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Ngày 3/6, tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Ngày hội Sống xanh. Đây là hoạt động nhằm tạo dựng ý thức sống xanh từ nhà ra phố của người dân góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 3/6 sẽ diễn ra 'Ngày hội Sống xanh 2018' tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 3/6 sẽ diễn ra 'Ngày hội Sống xanh 2018' tại TP Hồ Chí Minh.

Một trong những tiêu điểm chính của ngày hội sẽ là hai cuộc thi vô cùng hấp dẫn do Sở TN&MT TP Hồ Chí Minh công bố.  

Đầu tiên là cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo). Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho những ai đam mê nghệ thuật thiết kế. Kết hợp với ý nghĩa của tinh thần sống lành mạnh, bảo vệ môi trường, chắc chắn bạn sẽ có những tác phẩm hay. Ban tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi đối với mỗi tác giả nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

Một trong những tiết mục cực kỳ hấp dẫn có mặt hầu hết tại các chương trình về bảo vệ môi trường là tiết mục âm nhạc và trình diễn tiểu phẩm. Đây cũng là hình thức tuyên truyền rất hiệu quả và không kém phần vui nhộn. Do vậy, Sở TN&MT TP.HCM cũng tạo cơ hội cho các bạn đam mê môn nghệ thuật thứ bảy qua cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc, tiểu phẩm tuyên truyền về sống xanh.

Đối tượng dự thi là các bạn HS-SV các trường THPT, TH chuyên nghiệp, ĐH, CĐ… trên địa bàn TP. Theo BTC, cuộc thi sẽ là sân chơi để các bạn thể hiện, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn tìm hiểu, thể hiện suy nghĩ, nhận thức, sáng kiến về các giải pháp bền vững, hình thành lối sống thân thiện với môi trường.

Ngày 3/6 sẽ diễn ra 'Ngày hội Sống xanh 2018' tại TP Hồ Chí Minh

Bạn trẻ tham gia cuộc thi phân loại rác do Sở TN-MT TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Giải thưởng được công bố và trao tại lễ khai mạc Ngày hội Sống xanh TP Hồ Chí Minh, lúc 7 giờ đến 8 giờ 30 sáng ngày 3/6. Tác phẩm đạt giải cao sẽ được chọn trình diễn và trao giải trong Ngày hội Sống xanh TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, người dân còn có cơ hội tham gia diễn đàn , giao lưu cùng khách mời về lối sống thân thiện môi trường.

Ngày hội cũng là dịp để mọi người tiếp xúc với các sản phẩm xanh như thiết bị, đồ dùng, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ bền vững, vật liệu xây dựng… Kèm theo đó là nhiều hoạt động hấp dẫn khác như sân chơi thực hành sống xanh, triển lãm tranh....

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.51045 sec| 779.742 kb