Thứ 3, 22/09/2020, 09:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngày 5/10 diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018

Ngày 5/10 diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018
(Tieudung.vn) - Từ ngày 5/10 đến 7/10, tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2018.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 được UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh, giới thiệu quảng bá về những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Nội tới nhân dân Thủ đô, du khách trong nước, quốc tế, góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hà Nội nói riêng.

Ngày 5/10 diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018

Ngày 5/10 diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018.

Ngoài việc giới thiệu, quảng bá nghệ thuật ẩm thực, phát huy phong cách văn hóa, thanh lịch của người Hà Nội trong bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực Hà Nội, lễ hội lần này còn giới thiệu Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Hà Nội.

Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng ở Hà Nội được ban hành vào tháng 3/2017. Mục đích của Bộ quy tắc này là: Từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại.

Bên cạnh đó nhằm góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Các hoạt động Lễ hội gồm nhiều nội dung hấp dẫn bao gồm: Khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội tái hiện không gian, giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực của 10 làng nghề tiêu biểu tại Hà Nội như: Bánh cuốn Thanh Trì, cốm Mễ Trì, xôi chè Phú Thượng, bánh tẻ Phú Nhi, tương Đường Lâm, giò chả Ước Lễ, bánh chưng Trnah Khúc, bánh dày Quán Gánh, phở Hà Nội, bún Phú Đô. Điểm khác biệt giữa Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2018 với các lễ hội ẩm thực khác là các cũng là các sản phẩm làng nghề truyền thống của Hà Nội.

Do vậy, du khách tới với lễ hội không chỉ thưởng thức các món ăn ngon trứ danh Hà thành, làm nên nét văn hóa độc đáo trong ẩm thực của người Hà Nội, mà còn biết đến quy trình làm ra một đĩa bánh cuốn, một cân giò, một bát phở cầu kỳ và tỉ mỉ ra sao. 

Bên cạnh 26 gian hàng bày bán các món ăn làng nghề được chia thành 3 khu vực: Khu vực ẩm thực khô, khu ẩm thực ướt và khu ăn uống chung, lễ hội còn có hoạt động trình diễn ẩm thực do các nghệ nhân thực hiện; triển lãm ảnh các tác phẩm chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng, giới thiệu phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và ứng xử nơi công cộng.

26 gian hàng không có đồ ăn nhanh, chỉ có 1 gian của Linh Chicken bán bánh mỳ và nem. Các món ăn đều có chứng nhận an toàn và do các nghệ nhân có tay nghề cao, đã được vinh danh tại cac chương trình giới thiệu ẩm thực lớn nhỏ thực hiện. Đặc biệt, các món ăn được bán với giá mềm để người dân tới lễ hội đều có thể mua về làm quà.

Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2018 chính thức khai mạc lễ hội lúc 19h30 ngày 5/10 và diễn ra từ 8h30 các ngày 6,7/10 tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.54787 sec| 791.57 kb