Thứ 5, 02/07/2020, 16:10 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngày thơ Việt Nam 2020 tạm hoãn vì dịch Corona

Ngày thơ Việt Nam 2020 tạm hoãn vì dịch Corona
(Tieudung.vn) - Ngày thơ Việt Nam vào một thời điểm thích hợp vì e ngại dịch corona.

Chiều ngày 30/2, Thường trực Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã họp và quyết định lùi tổ chức Ngày thơ Việt Nam vào một thời điểm thích hợp (Ban tổ chức sẽ thông báo sau).

ngày thơ
 Hoạt động văn hóa tại Ngày Thơ Việt Nam năm 2019. Ảnh: Lại Tấn.

Chia sẻ về nguyên nhân tạm hoãn, Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết: “Đây là quyết định đúng đắn và cần thiết vì hiện nay nạn dịch Corona Vũ Hán đang hoành hành và lan rộng. Ngày thơ năm nay đón nhiều khách quốc tế lại tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau. Trong đó có Huế Hạ Long, Ha Nội và một số địa phương khác”.
 
“Để giữ an toàn cho khách quốc tế và các nhà thơ cùng đông đảo nhân dân, những người yêu thơ VN, HNV quyết định dừng tổ chức ngày thơ để tránh dịch. Hiện nay đã có ba người Hà Nội vừa từ Vũ Hán về đã nhiễm dịch. Tình hình rất nghiêm trọng không thể chủ quan” – Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho hay.

Theo dự kiến, Ngày thơ Việt Nam 2020 sẽ diễn ra trên cả nước đúng ngày rằm tháng Giêng - Tết Nguyên tiêu và có chủ đề “Đồng hành cùng đất nước” với điểm nhấn quan trọng được tổ chức ở Hà Nội, Hạ Long và TP.Huế (Thừa Thiên-Huế).

Nội dung Ngày thơ Việt Nam 2020 sẽ hướng đến các bài thơ ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam và hướng tới các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. Năm nay sẽ không có lễ thả thơ, thay vào đó chọn 50 câu hay viết trên lụa đỏ để trình diễn trên các sân khấu thơ. Dự kiến có 7 đoàn nhà thơ quốc tế tham dự ngày thơ.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16630 sec| 778.266 kb