Thứ 2, 06/07/2020, 08:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quảng Ninh cho phép tham quan vịnh Hạ Long từ trưa ngày 1/5

Quảng Ninh cho phép tham quan vịnh Hạ Long từ trưa ngày 1/5
(Tieudung.vn) - UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi văn bản hỏa tốc thông báo việc cho phép vịnh Hạ Long, Yên Tử và một số điểm đến nổi tiếng khác từ 12h00 hôm nay, 1/5.

Từ 12h00 ngày 1/5, vịnh Hạ Long, Khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện Tỉnh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái được cho phép hoạt động tham quan trở lại. Các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ giãn cách và các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Quảng Ninh cho phép tham quan vịnh Hạ Long từ trưa ngày 1/5

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như buôn bán, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa cũng được hoạt động, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với hoạt động giao thông vận tải, các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh, các phương tiện vận tải khách công cộng (xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt) liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng phải đảm bảo chỉ chở dưới 50% số ghế/chuyến và phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: nếu lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo việc bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách.

Các loại phương tiện khác đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động bình thường.

Dừng ngay các hoạt động vận tải hành khách/hàng hóa đến từ/đi qua các địa phương trong trường hợp phát sinh được xác định là địa bàn có nguy cơ cao hoặc có phát sinh người nhiễm dịch.

Đối với các hoạt động khác như các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được hoạt động trở lại.

Vào cuối ngày 29/4, UBND TP Hải Phòng cũng có thông báo điều chỉnh việc thực hiện giãn cách , chỉ tạm dừng hoạt động đối với dịch vụ kinh doanh: vũ trường, , rạp chiếu phim, xông hơi, mát-xa.

Theo ghi nhận, sau khi có thông , lượng khách đổ về các khu vực du lịch tại Cát Bà, huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng khá tấp nập trong ngày 30/4. Tuy nhiên, khách đến với các điểm du lịch này chủ yếu là khách từ các quận, huyện tại TP Hải Phòng. Số ít từ TP Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh,...

Theo thống kê của quận Đồ Sơn, trong ngày 30/4 đã có khoảng 5.000 người đổ về các bãi tắm trên địa bàn.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95473 sec| 786.688 kb