Thứ 2, 13/07/2020, 22:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sắp diễn ra Hội chợ 'Đặc sản vùng miền Việt Nam' năm 2018

Sắp diễn ra Hội chợ 'Đặc sản vùng miền Việt Nam' năm 2018
(Tieudung.vn) - Từ ngày 21 đến ngày 25/11/2018, Hội chợ “Đặc sản vùng miền Việt Nam” (Vietnam Local Specialities Fair) 2018 và Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm - OVOP” (One Village One Product) sẽ cùng được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm thương mại Mega Mall, Royal City - 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch TP Hà Nội, cho biết: Sau 4 năm tổ chức, Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam đã khẳng định vị trí là hội chợ hàng đầu giới thiệu các sản phẩm đặc sản chất lượng cao từ mọi miền đất nước đến với các kênh phân phối và người Hà Nội.

Theo bà Mai Anh, tiếp nối những thành công của các hội chợ những năm trước, năm nay, quy mô Hội chợ lên tới gần 300 gian hàng với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ sáu quốc gia trên thế giới.

Sắp diễn ra Hội chợ 'Đặc sản vùng miền Việt Nam' năm 2018

Hội chợ 'Đặc sản vùng miền Việt Nam' năm 2017.

Một trong những điểm mới của Hội chợ đặc sản vùng miền năm nay đó là kết hợp với "Triển lãm mỗi làng một sản phẩm" quy tụ gần 100 gian hàng của hơn 20 làng nghề tiêu biểu của thành phố. Không gian trưng bày mang đậm giá trị văn hóa và nghệ thuật của các vùng miền, làng nghề. Các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ là đặc sản đặc trưng của các vùng miền Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm có chỉ dẫn địa lý, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn (VSATTP), mẫu mã bao bì đẹp, có tiềm năng xuất khẩu,... phù hợp với nhu cầu tiêu dùng và làm quà tặng. Không những thế trình diễn kỹ thuật sản xuất hàng hóa được tổ chức liên tục trong thời gian hội chợ.

Bên cạnh đó, không gian văn hóa đậm nét truyền thống của các dân tộc Việt Nam được tổ chức hằng đêm trong suốt kỳ Hội chợ như không gian thưởng trà Việt; không gian đặc sản và văn hóa 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long; biểu diễn nghệ thuật làm bánh dân gian; không gian đặc sản và văn hóa Tây Bắc; văn hóa cồng chiêng... sẽ là điểm nhấn đặc sắc nhất của Hội chợ.

Hội chợ có sự tham gia của các gian hàng thuộc chương trình OCOP (One Commune One Product - mỗi xã một sản phẩm), là một chương trình quan trọng mới được Chính phủ phê duyệt gần đây. Không gian bán hàng di động là một điểm nhấn để phát triển kênh bán lẻ các sản phẩm đặc sản và quà tặng cho trong nước trong tương lai.

Theo BTC, các nhóm sản phẩm tham gia trưng bày tại hội chợ năm 2018 bao gồm: Nhóm sản phẩm thực phẩm, nhóm sản phẩm đồ uống, nhóm gia vị, nhóm thủ công mỹ nghệ.

Đặc biệt, trong đó có rất nhiều sản phẩm đang là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

“Những mặt hàng đặc sản vùng miền đồng thời là những mặt hàng nông sản của Việt Nam sẽ có mặt ở hội chợ đặc sản vùng miền gồm gạo, tôm, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều… với tên tuổi của Gạo Hoa sữa, gạo Séng cù, gạo Rươi…đến từ nhiều tỉnh thành như Cà Mau, Lào Cai…. Các sản phẩm tôm trứ danh của đồng bằng Sông Cửu Long cũng được giới thiệu như tôm khô Cà Mau.

Chè là mặt hàng rất phổ biến tại hội chợ với tên tuổi của Chè Thái nguyên, chè san tuyết Tà Xùa, Suối Giàng, Phìn Hồ… Sản phẩm Cà Phê từ cà phê Arabica của Lâm Đồng đến cà phê Robusta của Đắc Lắc với các chứng nhận chất lượng từ Châu Âu, chứng nhận thương mại công bằng được giới thiệu rộng rãi…

Không thể không nói tới các sản phẩm chủ lực khác như Hạt tiêu sọ Phú Quốc, tiêu Tiên Phước, hạt điều rang Bình Phước, Thanh long Bình Thuận… đem lại niềm tự hào cho về tiềm năng xuất khẩu các sản phẩm đặc sản của Việt Nam, đồng thời cũng nâng cao nhận thức về trách nhiệm của người tiêu dùng, của doanh nghiệp để duy trì và phát triển uy tín, thương hiệu các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của quốc gia”, đại diện BTC cho biết.

Sắp diễn ra Hội chợ 'Đặc sản vùng miền Việt Nam' năm 2018

Hội chợ "Đặc sản vùng miền Việt Nam" 2018 và Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm - OVOP” sẽ diễn ra trong năm ngày từ 21 đến 25/11.

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam là sự kiện thường niên, do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến, , Thương mại, Du lịch Hà Nội là đơn vị chủ trì thực hiện. Sau bốn năm tổ chức thành công, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam đã trở thành sự kiện xúc tiến Thương mại thực sự có uy tín cao, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản với người tiêu dùng Hà Nội cũng như tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Đại diện BTC cũng cho biết thêm: “Khi nói đến sản phẩm có chỉ dẫn địa lý là người ta nói đến những sản phẩm ngon nhất, sản phẩm tốt nhất đã được bảo hộ. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, truyền thống văn hóa đa dạng, sự cần cù, khéo léo và được tích lũy qua nhiều thế hệ của người dân, Việt Nam sở hữu nhiều sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng, gắn với danh tiếng, chất lượng cũng như đặc thù văn hóa sản xuất của nhân dân. Nhiều sản phẩm trong số đó trở thành các mặt hàng chủ lực của địa phương, được biết đên rộng rãi trong nước và phát triển thành sản phẩm xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tính đến tháng 3/2018, Việt Nam đã bảo hộ 66 chỉ dẫn địa lý với khoảng 1.000 sản vật, trong đó có 60 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam và 6 chỉ dẫn địa lý của nước ngoài. Ban tổ chức hy vọng Hội chợ “Đặc sản vùng miền Việt Nam 2018” sẽ góp phần giới thiệu và quảng bá các sản phẩm cũng như hình ảnh chỉ dẫn địa lý Việt Nam tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế”.

Hội chợ "Đặc sản vùng miền Việt Nam" (Vietnam Local Specialities Fair) 2018 và Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm - OVOP” (One Village One Product) dự kiến sẽ diễn ra trong năm ngày từ 21 đến 25/11, tại Trung tâm thương mại Mega Mall, Royal City - 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.42325 sec| 812.32 kb