Thứ 3, 02/06/2020, 02:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sắp diễn ra 'Lễ Hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019'

Sắp diễn ra 'Lễ Hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019'
(Tieudung.vn) - Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Muôn màu của sách”, sẽ diễn ra trong 7 ngày từ ngày 2/2 (28 tháng Chạp âm lịch) đến ngày 8/2 (mùng 4 Tết).

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội sẽ có gần 100 nghìn đầu sách thuộc nhiều loại chủ đề và thể loại sẽ được trưng bày, phục vụ mọi đối tượng độc giả trong dịp Tết Nguyên đán. 

Sắp diễn ra 'Lễ Hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019'

Sắp diễn ra 'Lễ Hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019'

Một số hình phối cảnh Lễ Hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019.

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay được thể hiện thông qua những gam màu của từng thời đại, qua đó thấy được hình ảnh người dân Việt Nam của quá khứ, hiện tại và tương lai. Theo đó, Lễ hội được tổ chức ở ba trục đường chính gồm: Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) - Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) - Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

Cụ thể, tuyến Mạc Thị Bưởi có chủ đề “Sách và thế hệ trẻ” là khu sách tổng hợp với nhiều thể loại khác nhau về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa. Tại đây có khu café sách để dừng chân nghỉ ngơi và thư giãn đọc sách. 

Tuyến đường Nguyễn Huệ có chủ đề “Vững bước vươn xa” giới thiệu với khách tham quan các cuốn sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh; bộ sách và hình ảnh về “Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam”.

Bên cạnh đó, tại tuyến đường này còn diễn ra các hoạt động triển lãm Báo Xuân năm 2019; triển lãm sách và hình ảnh về thành tựu trong công tác đối ngoại của thành phố… 

Tuyến đường Ngô Đức Kế có chủ đề “Thiếu nhi và thành phố tương lai”. Đây là không gian trưng bày, giới thiệu sách dành cho thiếu nhi, đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi. 

Theo ông Lương, Lễ hội Đường sách là sự kiện văn hoá, phục vụ tinh thần của người dân - một trong những hoạt động hằng năm do UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện. Đây là năm thứ 8, Lễ hội Đường sách được tổ chức và trở thành địa điểm vui chơi, quen thuộc của người dân thành phố mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây cũng là sự kiện góp phần khuyến khích, phát triển văn hoá đọc trên địa bàn thành phố. 

Để an toàn và thuận tiện cho việc thi công, trưng bày, từ ngày 23/1 đến ngày 8/2/2019, 3 tuyến đường này sẽ cấm các phương tiện lưu thông.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.71137 sec| 778.727 kb