Thứ 7, 15/08/2020, 00:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sắp diễn ra "Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam 2018"

Sắp diễn ra "Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam 2018"
(Tieudung.vn) - “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam lần thứ nhất 2018” được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long trong 2 ngày 23 - 24/11/2018 là dịp để nhân dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước được thưởng lãm và trải nghiệm những loại hình văn hoá nghệ thuật độc đáo của Việt Nam.

Hưởng ứng "Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 2018", Liên Hiệp UNESCO Việt Nam - Trung tâm UNESCO Phát triển văn hoá và thể thao phối hợp cùng Công ty CP và Truyền thông Hemera Media sẽ tổ chức chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: "Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam lần thứ nhất", tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).

Sắp diễn ra "Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam 2018"

"Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam lần thứ nhất năm 2018" sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 - 24/11/2018.

Theo Ban tổ chức, chương trình có nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật hấp dẫn, nhằm mục đích bảo tồn và quảng bá những di sản Văn hóa lâu đời của Việt Nam đến với công chúng cả nước và bạn bè trên thế giới. Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt Di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận.

Đây cũng là hoạt động sâu rộng nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Đồng thời, quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và du lịch, liên kết phát triển du lịch di sản bền vững giữa các vùng miền... Tăng cường giao lưu, trao đổi trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Đến với "Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam", du khách trong và ngoài nước sẽ được thưởng lãm và trải nghiệm những loại hình văn hoá nghệ thuật độc đáo của Việt Nam như: Hát Then, Hát Văn, Bài Chòi, Quan họ Bắc Ninh, Chèo, Ví Dặm, Ca Trù, Hát Xẩm, Trống Hội,… Bên cạnh đó là các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he cũng như khu vực triển lãm Thư pháp.

Ban tổ chức chương trình cho biết, để mang đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt nhất, các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, mang âm hưởng “ngàn xưa vọng lại” cùng với sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian.

Chương trình sẽ mở cửa hoàn toàn miễn phí do du khách tham gia.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97842 sec| 788.102 kb