Chủ nhật , 12/07/2020, 00:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tháp Eiffel mở cửa đón khách trở lại sau dịch Covid-19

Tháp Eiffel mở cửa đón khách trở lại sau dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Tháp Eiffel chính thức đã mở cửa trở lại lần đầu tiên sau 3 tháng đóng cửa do Chính phủ Pháp áp đặt lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Tháp Eiffel sẽ đón những du khách đầu tiên kể từ 10h sáng (theo giờ địa phương, tức 15h chiều giờ Việt Nam), bắt đầu từ ngày 25/6. Đây là thời điểm mang tính biểu tượng khi Pháp bắt đầu nối lại hoạt động của ngành du lịch sau thời gian tạm ngừng vì đại dịch Covid-19.

Tháp Eiffel mở cửa đón khách trở lại sau dịch Covid-19

Tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp, đã chính thức mở cửa trở lại hôm 25/6, sau 3 tháng dài hứng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đây là lần đóng cửa lâu nhất của công trình biểu tượng nước Pháp kể từ Thế chiến thứ 2. Lần mở cửa trở lại này đi kèm với một số quy định khắt khe, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan một lần nữa.

Du khách đến tháp Eiffel sẽ tạm thời không được sử dụng thang máy cho tới ngày 1/7 khi các công tác đảm bảo an toàn và khử trùng được hoàn tất. Việc sử dụng thang máy thời điểm này được cho là vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm. Bất kể du khách nào trên 11 tuổi muốn tham quan tháp cũng phải đeo khẩu trang và thực hiện kiểm tra thân nhiệt. Trước đó, các du khách có nguyện vọng tới thăm công trình nổi tiếng này đã có thể đặt vé trực tuyến từ ngày 18/6.

Để đảm bảo mức độ hạn chế tiếp xúc cao nhất, ban quản lý tháp sẽ phân luồng thang máy cho nhóm khách lên vào xuống. Công tác khử trùng cũng được thực hiện thường xuyên, trong bối cảnh Pháp vừa trải qua đỉnh dịch Covid-19.

Tháp Eiffel mở cửa đón khách trở lại sau dịch Covid-19

Bất kể du khách nào trên 11 tuổi muốn tham quan tháp cũng phải đeo khẩu trang và thực hiện kiểm tra thân nhiệt.

Tổng giám đốc công ty SITE chuyên quản lý và vận hành Tháp Eiffel, ông Patrick Branco Ruivo, cho biết khu vực đỉnh tháp sẽ mở cửa lại vào ngày 15/7, song chỉ 8 khách được phép sử dụng thang máy cùng lúc lên tham quan khu vực này, thay vì 45 du khách như thông thường.

Ông cũng cho biết thêm, việc Tháp Eiffel đóng cửa 104 ngày khiến công ty này thất thu tới 27 triệu euro (30 triệu USD). Thông thường danh thắng nổi tiếng này thu hút khoảng 7 triệu lượt khách tham quan mỗi năm và 75% trong số này là khách nước ngoài.

Những động thái mở cửa các thắng cảnh cho thấy chính phủ Pháp đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế, từng bước đưa cuộc sống trở lại bình thường hậu Covid-19. Mặc dù vậy, các nhà khoa học vẫn lo ngại Covid-19 có thể sẽ trở lại Pháp sau mùa hè. 

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.41811 sec| 775.539 kb