Thứ 2, 30/11/2020, 11:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tạm dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An vì dịch Covid-19 

Tạm dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An vì dịch Covid-19 
(Tieudung.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Hội An sẽ tạm dừng hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ và dừng thực hiện phố đi bộ từ ngày 12 đến 31/3.

Sáng 12/3, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An cho biết TP này sẽ tạm dừng hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ và dừng thực hiện phố đi bộ từ ngày 12 đến 31/3.

Theo bà Cẩm, trong thời gian tạm dừng, ngành y tế sẽ tập trung phun thuốc tiêu độc, khử trùng các quầy vé, các điểm di tích trong khu phố cổ. Đồng thời, TP sẽ chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, sản phẩm du lịch để nâng chất lượng để đón khách trở lại sau ngày 31-3.

“Tuy nhiên, lịch đón khách trở lại cũng sẽ tùy tình hình diễn biến của dịch COVID-19. TP sẽ thông báo thời gian thực hiện trở lại các hoạt động này để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách” - bà Cẩm nói.

Tạm dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An vì dịch Covid-19 

Tạm dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh của những quán bar ở phường Minh An cũng sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày hôm nay.

Từ ngày 12/3, UBND xã Cẩm Thanh, TP.Hội An cũng đã quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động tham quan du lịch bằng thuyền, thúng trên các tuyến sông thuộc địa bàn xã Cẩm Thanh, như: Khu di tích lịch sử văn hóa rừng dừa Bảy Mẫu (tại thôn Vạn Lăng, Thanh Tam), khu vực sông Thuận Tình, sông Đò, sông Đình… cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Theo ông Nguyễn Hùng Linh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh, việc tạm dừng đón khách tham quan nhằm phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Theo ngành y tế Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại, địa phương này ghi nhận 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (cả 2 trường hợp nhiễm bệnh đều là du khách nước ngoài, trong đó có 1 du khách lưu trú ở khách sạn tại Hội An).

Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào diện quản lý y tế. Các cơ sở trên đã được khoanh vùng và xử lý môi trường theo quy định.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.72256 sec| 779.617 kb