Thứ 2, 17/02/2020, 02:30 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Điểm thi lớp 10 ở TPHCM: Xuất hiện nhiều bài thi điểm 0

Điểm thi lớp 10 ở TPHCM: Xuất hiện nhiều bài thi điểm 0
(Tieudung.vn) - Sau một tuần, công tác chấm thi đối với bài thi lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh cơ bản đã hoàn thành. Qua ghi nhận từ một số thầy cô tham gia chấm thi, rất nhiều bài thi Toán đạt điểm 0.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh đã kết thúc vào ngày 3/6/2018, sau một tuần, công tác chấm thi đối với bài thi 3 môn thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh) cơ bản đã hoàn thành. 

Đề thi năm nay được đánh giá là mở ở cả 3 môn, đáp án cũng mở hướng đến khả năng lập luận, óc quan sát, khả năng vận dụng của học sinh nên rất nhiều thầy cô hy vọng học sinh sẽ đạt điểm cao với lối ra đề mới này. 

Tuy nhiên, qua ghi nhận từ một số thầy cô tham gia chấm thi, rất nhiều bài thi gây "thất vọng" vì học sinh không hiểu đề và không thực hiện được đầy đủ yêu cầu mà đề đặt ra, nhất là ở môn Toán.

thi lớp 10, tuyển sinh vào lớp 10, điểm thi lớp 10

Thi lớp 10 ở Sài Gòn: Xuất hiện nhiều bài thi điểm 0.

Môn Toán: Nhiều bài thi điểm 0

Nhiều giám thị nhận định, phổ điểm môn Toán phân hóa khá rõ rệt, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm và cũng xuất hiện khá nhiều bài thi 0 điểm. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện bài thi đạt điểm 10 ở môn này.

Môn Văn: Phần lớn điểm thi 7-8

Ở môn ngữ Văn, nhiều giám thị đánh giá phổ điểm khả quan hơn khi đa số thí sinh đạt điểm 7-8, thậm chí đã có điểm 9 ở môn thi này.

Theo đánh giá ở môn Ngữ văn, đa số thí sinh hiểu đề, vận dụng tốt kỹ năng làm bài, phần nghị luận các em trình bày khá tốt vấn đề mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay.

Bên cạnh đó, nhiều em đã thể hiện được tính sáng tạo, liên hệ thực tiễn khá phong phú.

Môn Anh: Điểm thi ở mức trung bình khá

Tương tự, môn tiếng Anh cũng không nằm ngoài dự kiến ban đầu, đa số thí sinh đạt điểm từ 6 - 7 - 8. Điểm 9 và 10 cũng chiếm tỉ lệ khá và có khoảng 15% thí sinh có điểm dưới trung bình.

Qua phân tích đề thi của 3 môn cơ bản Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, nhiều giáo viên nhận định điểm chuẩn vào lớp 10 của TP Hồ Chí Minh năm nay sẽ không cao hơn năm ngoái. Điểm chuẩn sẽ có thể chỉ tăng ở các trường tốp giữa.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11 đến 13/6, hội đồng chấm thi đối sánh kết quả bài thi với kết quả trên , ghép điểm thi. Ngày 13/6 công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện.  Ngày 14/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên. Điểm chuẩn vào các trường khác công bố vào ngày 10/7.

Đối với thí sinh có nhu cầu xin phúc khảo bài thi, thí sinh sẽ nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS mình nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/06. Hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo ngày 19/6.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.50086 sec| 677.242 kb