Thứ 6, 03/07/2020, 20:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thời điểm nào Việt Nam mở cửa đón khách du lịch?

Thời điểm nào Việt Nam mở cửa đón khách du lịch?
(Tieudung.vn) - Trước mắt, Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế; chỉ mở cửa đón khách quốc tế với công dân các nước trong vòng ít nhất 30 ngày không phát hiện ca nhiễm mới.

Sáng 28/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp về tình hình phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Thời điểm nào Việt Nam mở cửa đón khách du lịch?

Ảnh minh họa.

Cuộc họp đã bàn các vấn đề về công tác quản lý, cách ly các chuyên gia nước ngoài, các du học sinh. Đặc biệt việc mở cửa cho du lịch quốc tế khi có đủ điều kiện cũng được bàn tới.

Về công tác cách ly, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã ban hành 2 hướng dẫn đối với các địa phương, đơn vị nhận các chuyên gia đến Việt Nam. Theo đó, với doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu đưa chuyên gia vào Việt Nam, lập danh sách gửi cho UBND tỉnh, thành phố. UBND tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm gửi cho Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Khi các chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, UBND tỉnh, thành phố chỉ định nơi cách ly, có thể cách xa khu dân cư; cách ly theo đúng hướng dẫn Bộ Y tế. Tuy nhiên, một số địa phương bày tỏ lo ngại về công tác cách ly, mong muốn giao cho quân đội tổ chức.

Đối với các du học sinh trở về, Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn cách ly tại các khu ký túc xá của quân đội. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đến việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trốn cách ly, tự ý vào các khu cách ly để bán hàng; xử lý môi trường, rác thải tại các khu cách ly tập trung, tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cho biết, trong thời gian qua, các địa phương, doanh nghiệp hưởng ứng mạnh mẽ, đưa ra các chương trình khuyến mại, sản phẩm thu hút khách nội địa. Đến nay, các doanh nghiệp du lịch tăng trưởng nhanh. Điển hình công suất phòng khách sạn đạt 80 - 90%; nhiều nơi đạt 100% là một trong những tín hiệu tốt với du lịch nội địa.

Theo Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các Hiệp hội Du lịch chuẩn bị sẵn sàng phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh kiểm soát an toàn; tuy nhiên, trước mắt chỉ tập trung kích cầu du lịch nội địa.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh, để thúc đẩy du lịch nội địa càng phải giữ chặt du lịch quốc tế, do đó cần cân nhắc kỹ thời điểm tái khởi động du lịch quốc tế trên tinh thần đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân.

Thảo luận ý kiến một số chuyên gia du lịch đề nghị mở cửa du lịch quốc tế, đề xuất dự kiến mở tại Phú Quốc (Kiên Giang), các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất, trước mắt, Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế; chỉ mở cửa đón khách quốc tế với công dân các nước trong vòng ít nhất 30 ngày không phát hiện ca nhiễm mới.
 
Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đề nghị chú trọng việc xử lý môi trường, rác thải tại các bệnh viện, khách sạn, khu cách ly tập trung…; tránh tình trạng lây nhiễm cộng đồng; đồng thời, đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khi trốn cách ly, tự ý vào các khu cách ly để bán hàng… 

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.48930 sec| 790.672 kb