Thứ 3, 28/01/2020, 08:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thừa Thiên Huế lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội lân" trong dịp Tết trung thu

Thừa Thiên Huế lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội lân" trong dịp Tết trung thu
(Tieudung.vn) - Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cho biết, nhân dịp đón Tết Trung thu năm 2018, đơn vị sẽ đứng ra chủ trì “Ngày hội Lân Huế năm 2018”. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Huế.

Theo đó, trong hai ngày 19-20/9/2018 (tức ngày 10-11/08/2018 Âm lịch), “Ngày hội lân Huế” sẽ diễn ra tại khu vực Bia Quốc Học, đường Lê Lợi, TP. Huế.

Thành phần tham dự sẽ là những đội lân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Bình... và các đội tham gia sẽ trải qua 2 vòng thi.

Vòng thi Nhất địa bửu: Các đội tham gia thi đấu để lựa chọn ra đội nhất, nhì, ba trong thể loại này. 

Vòng thi Mai Hoa Thung: Các đội tham gia tiếp tục thi đấu để lựa chọn ra đội nhất, nhì, ba trong thể loại Mai Hoa Thung.

Thừa Thiên Huế lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội lân" trong dịp Tết trung thu

Thừa Thiên Huế lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội lân" trong dịp Tết trung thu.

Tại đây các đội lân với những kỹ năng điêu luyện sẽ thể hiện thần thái uy dũng của Lân – một loại linh thú được biết đến nhiều trong các huyền thoại và trang trí mỹ thuật liên quan đến văn hóa cung đình Huế. Các phần thi sẽ đem đến cho khán giả, du khách những màn biểu diễn vui nhộn, mãn nhãn với “Địa Bửu” mang tính truyền thống hay mạo hiểm. Kịch tính với nội dung “Mai Hoa Thung” đương đại và ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ.

Được biết, trong các phần thi có nội dung Mai Hoa Thung là một trong những bộ môn khó nhất của nghệ thuật Lân Sư Rồng và thường được sử dụng trong các kỳ thi quốc tế. Để đảm bảo tính công bằng, đội ngũ chấm thi được ban tổ chức lựa chọn là các trọng tài quốc gia và trọng tài đến từ Malaysia. Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo luật quốc tế dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống nhịp và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần thi.

Ngoài ra, trong khuôn khổ “Ngày hội Lân Huế” năm 2018 sẽ có các hoạt động như: Biểu diễn nghệ thuật của các trong khu vực, Biểu diễn lân sư rồng tập thể…

Theo BTC, “Ngày hội Lân Huế 2018" được tổ chức nhằm mục đích khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - kinh đô lễ hội, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.55298 sec| 674.773 kb